Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hoàn thành hai cầu bộ hành nối nhà ga metro Bến Thành – Suối Tiên

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp, từ ga Tân Cảng đến ga Đại học quốc gia TPHCM của metro Bến Thành – Suối Tiên có 9 cầu bộ hành kết nối. Hiện nay hai cầu đã hoàn thành và ba cầu sẽ hoàn thành trong tháng tới.

Một cầu bộ hành kết nối nhà ga trên cao metro Bến Thành – Suối Tiên đã hoàn thành. Ảnh: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM cho biết, đến nay có hai cầu đã hoàn thành và ba cầu sẽ hoàn thành trong tháng 5 tới. Hiện nay, dọc theo trục đường Võ Nguyên Giáp (xa lộ Hà Nội cũ), Ban Quản lý đường sắt đô thị đang triển khai thi công đồng thời 9 cầu bộ hành kết nối nhà ga trên cao, từ ga Tân Cảng đến ga Đại học quốc gia TPHCM.

Các cầu bộ hành của tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) có vai trò rất quan trọng trong việc tạo thuận lợi cho hành khách kết nối tiếp cận nhà ga thuận tiện và an toàn, đồng thời cũng là đường thoát hiểm chính trong trường hợp xảy ra sự cố khẩn cấp.

Các cầu bộ hành được thiết kế tương đồng với kết cấu nhà ga chính với mái vòm thép và tấm lợp chống nóng, dọc hai bên thành cầu bố trí các bồn hoa, cây xanh trải dài, kết hợp thông gió tự nhiên.

Đến nay, Ban Quản lý Đường sắt đô thị đã hoàn thành công tác gác dầm tại 5/9 cầu bộ hành; trong đó hai cầu bộ hành tại ga Khu Công nghệ cao và ga Bình Thái đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục kiến trúc, cơ điện, bảng báo. Ba cầu bộ hành đã hoàn tất gác dầm còn lại tại ga Rạch Chiếc, Phước Long, Tân Cảng dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 5-2024.

Đối với 4 cầu bộ hành đang triển khai thi công kết cấu phần dưới còn lại tại các ga Thảo Điền, An Phú, Thủ Đức, đại học Quốc gia TPHCM, chủ đầu tư đang phối hợp nhà thầu và tư vấn xây dựng kế hoạch chi tiết, nhằm đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành kịp thời với tiến độ chung của dự án trong quí 4-2024.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới