Thứ Năm, 30/06/2022, 06:49
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hội An kêu gọi khách mua vé tham quan phố cổ

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hiện nay, mỗi ngày Hội An đón hàng ngàn lượt khách du lịch, tuy nhiên, số lượng khách mua vé tham quan khu phố cổ và làng nghề vẫn còn khá ít.

Khách tham quan phố cổ Hội An. Ảnh: Nhân Tâm

Theo thông tin từ Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An, một phần nguyên nhân do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khách đến Hội An trong thời gian này đa phần từ các địa phương lân cận, chỉ có nhu cầu du xuân cầu an đầu năm, không tham quan các di tích.

Cụ thể, trong những ngày đầu năm tết Dương lịch và Tết cổ truyền đông đảo du khách vẫn đến tham quan, đặc biệt  từ 29 tháng Chạp đến mồng 6 Tết , Hội An đón khoảng 10.000 lượt khách mỗi ngày.

Hiện nay, đặc biệt là cuối tuần, lượng khách đến khu trung tâm phố cổ rất đông. Tuy nhiên, lượng khách mua vé (nguồn thu chính để góp phần bảo tồn phố cổ và các làng nghề) thì ở mức khiêm tốn.

Trong hai tháng đầu năm 2022, khoảng 4.638 lượt khách mua vé tham quan phố cổ, trong đó hơn 2/3 từ tháng 2-2022. Trong khi đó, du khách đến cầu an tại các hội quán vào những ngày đầu xuân rất đông. Từ mồng 4 tháng Giêng đến 16 tháng Giêng, số lượng khách đến mua vé Xuân tại  02 hội quán Phúc Kiến và Quảng Đông là 12.291 lượt khách.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc trung tâm, cho hay nhằm khuyến khích khách mua vé hướng dẫn tham quan tại khu phố cổ và các làng nghề truyền thống, Hội An đang áp dụng nhiều biện pháp khác nhau.

Đó là triển khai áp dụng số hóa vé tham quan; phát triển các kênh bán vé trực tuyến; quản lý, phân phối vé tham quan thông qua hệ thống phần mềm quản lý thông minh.

“Chúng tôi sẽ ứng dụng công nghệ thực tế ảo (Hội An Metaverse) quảng bá du lịch Hội An. Các điểm đến du lịch của Hội An được số hóa bằng hình ảnh 3D, 360o kèm thuyết minh của hướng dẫn viên giọng người địa phương (bằng công nghệ AI) tại từng địa điểm. Du khách trải nghiệm các điểm đến tham quan của Hội An trong không gian kỹ thuật số ảo”, bà Cẩm nói và chia sẻ thêm Hội An cũng đang xây dựng các phương án khai thác các điểm dừng chân du khách tại các bãi đậu xe lớn của thành phố, đồng thời đặt các quầy thông tin du lịch và quầy bán vé tham quan chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, Hội An sẽ tiếp tục nghiên cứu tổ chức các chương trình văn hóa nghệ thuật, tạo các sản phẩm du lịch mới, liên kết với các điểm đến của doanh nghiệp trong thành phố nhằm  nâng cao chất lượng phục vụ  đáp ứng các  thói quen, nhu cầu thị hiếu của du khách trong và ngoài nước sau thời gian dịch bệnh. Đặc biệt, hướng đến phát triển điểm đến xanh- cộng đồng xanh- hoạt động xanh nhằm phát triển du lịch một cách bền vững.

Vé tham quan khu phố cổ hiện nay áp dụng giảm 50% đến cuối năm 2022. Vé tham quan 6 điểm di tích có giá 120.000 đồng giảm còn 60.000 đồng. Vé tham quan 4 điểm di tích có giá 80.000 đồng giảm còn 40.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới