Thứ Bảy, 21/05/2022, 20:26
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hội An: wifi miễn phí cho du khách và người dân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội An: wifi miễn phí cho du khách và người dân

Hải Đường

Hội An: wifi miễn phí cho du khách và người dân
Du khách có thể truy cập wifi mọi lúc mọi nơi ở Hội An – trong ảnh là du khách tham quan Chùa Cầu – Ảnh: Thanh Hải

(TBKTSG Online) – Dịch vụ wifi miễn phí sẽ bắt đầu phục vụ du khách và người dân Hội An vào dịp Tết Dương lịch 2012.

Đó là khẳng định của lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông và UBND Thành phố Hội An cùng Trung tâm điện toán và Truyền số liệu khu vực III (VDC3) sau cuộc họp mới đây nhằm nhanh chóng triển khai Dự án xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ internet không dây (wifi) tại thành phố Hội An giai đoạn 1.

VDC3 được giao làm chủ đầu tư dự án, phối hợp với đối tác đầu tư xây dựng, duy trì và vận hành hệ thống, bằng việc lắp đặt 350 điểm truy cập wifi (mỗi điểm gồm 2 hệ thống phát sóng trong nhà và ngoài trời, bán kính phát sóng 300m) bố trí tập trung vào những vị trí quan trọng như khu vực trung tâm phố cổ nơi có đông khách du lịch, các địa điểm tham quan chính nhằm tạo điều kiện cho khách du lịch có thể truy cập internet mọi lúc, mọi nơi.

Trong đó sẽ ưu tiên hàng đầu việc lắp đặt hệ thống tại khu vực trung tâm để phục vụ các hoạt động, sự kiện chào mừng Tết Dương lịch 2012. Tiếp đến sẽ lắp đặt hệ thống tại Cù Lao Chàm với 8 điểm truy cập tại Bãi Hương, Bãi Chồng, Bãi Ông và Bãi Làng.

Khi đi vào hoạt động, hệ thống này sẽ phục vụ miễn phí nhu cầu lướt web, tìm kiếm thông tin của khách du lịch cũng như người dân phố cổ. Nếu người dùng muốn sử dụng các tiện ích khác như nghe nhạc, xem phim … thì phải sử dụng thẻ do VNPT cung cấp.

Để phục vụ dự án này, UBND tỉnh Quảng Nam đã đầu tư 20 tỉ đồng cho giai đoạn I, nhằm đáp ứng nhu cầu lướt web, tìm kiếm thông tin của khách du lịch và quảng bá hình ảnh cũng như thu hút khách du lịch đến với Di sản văn hóa thế giới Hội An.
                                                                    

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới