Thứ Sáu, 19/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Hội chợ, triển lãm ở Cần Thơ thu hút 150.000 lượt khách, doanh thu đạt 30 tỉ đồng

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” sau 5 ngày tổ chức (từ ngày 2 đến 6-11) đã thu hút 150.000 lượt khách tham quan, mua sắm với doanh thu bán hàng đạt khoảng 30 tỉ đồng.

Trao đổi với phóng viên vào hôm nay, 6-11, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA) – đơn vị được UBND thành phố Cần Thơ giao thực hiện sự kiện đã xác nhận thông tin trên.

Người dân mua sắm tại hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển”. Ảnh: Trung Chánh

Theo CPA, qua sự kiện, có 80 hợp đồng đã được ký kết giữa các đơn vị, tổ chức. Trong đó, có 50 hợp đồng ở lĩnh vực máy móc, thiết bị và dây chuyền sản xuất nông nghiệp; 30 hợp đồng ở lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, hàng nông sản chế biến, hàng hoá tiêu dùng và bán lẻ.

Việc ký kết các hợp đồng như trên chính là động lực để các tổ chức, cá nhân phát triển sản xuất kinh doanh. “Đây cũng là tiền đề quan trọng để các doanh nghiệp, tổ chức tham gia các sự kiện tiếp theo”, theo đánh giá của CPA.

Trước đó, tại lễ khai mạc hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” diễn ra hôm 2-11, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhấn mạnh, sự kiện sẽ là kênh xúc tiến thương mại quan trọng, tạo điều kiện cho các địa phương, tổ chức kinh tế và doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu nông sản. “Đây cũng là cơ hội cho việc xây dựng, nâng cao giá trị thương hiệu nông sản”, ông nhấn mạnh.

Các nội dung thực hiện tại sự kiện, bao gồm triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” với quy mô 100 gian hàng do các sở, ban ngành thành phố, các lực lượng vũ trang và UBND các quận, huyện tham gia tổ chức; các gian hàng danh dự của Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán các nước tại Việt Nam như: Philippines, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Ngoài ra, còn có hội chợ nông nghiệp quốc tế Việt Nam năm 2023 với quy mô 250 gian hàng, gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại của Việt Nam và quốc tế tham gia trưng bày các sản phẩm, thiết bị nông nghiệp; sản phẩm lâm nghiệp, thủ công mỹ nghệ; sản phẩm chế biến từ nông sản, lâm sản, thủy sản; giống cây trồng; sản phẩm thương mại, hàng tiêu dùng; ẩm thực và đặc sản vùng miền…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới