Thứ Hai, 2/10/2023, 07:25
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hơn 9.800 tỉ đồng đầu tư 3,6km đường của dự án Vành đai 2

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Sở Giao thông vận tải TPHCM, đoạn đường từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp của dự án Vành đai 2 có chiều dài 3,6km. Dự kiến tổng mức đầu tư là hơn 9.800 tỉ đồng.

Sơ đồ vành đai 2. Ảnh: Minh Hoàng

Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cùng các đơn vị liên quan xem xét đề xuất của Sở Giao thông vận tải về dự án Vành đai 2, đoạn từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp (thành phố Thủ Đức), từ đó đề xuất cho UBND thành phố về chủ trương đầu tư dự án, TTXVN cho biết.

Dự án Vành đai 2, đoạn từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp dài 3,6km. Dự kiến tổng mức đầu tư là hơn 9.800 tỉ đồng, được huy động từ ngân sách thành phố. Trong đó, chi phí cho việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, di dời hạ tầng kỹ thuật là gần 7.200 tỉ đồng.

Theo kế hoạch, việc giải phóng mặt bằng một lần theo lộ giới quy hoạch là 67m và toàn bộ nút giao Bình Thái. Dự án cũng sẽ được đầu tư xây dựng đường song hành hai bên với quy mô 6 làn xe; nâng cấp, cải tạo các nhánh kết nối vào đường Vành đai 2.

Dự kiến, công trình sẽ được thực hiện trong giai đoạn 2023-2027. Sở Giao thông vận tải sẽ trình chủ trương đầu tư vào quí 3 năm nay; đồng thời, hoàn thành công trình, đưa vào hoạt động từ quí 2-2025 đến quí 4-2026.

Dự án Vành đai 2 được quy hoạch từ năm 2007 với chiều dài toàn tuyến là 64km. Đến nay, tuyến đường này vẫn còn 4 đoạn chưa khép kín với chiều dài khoảng 14km, bao gồm cả đoạn từ cầu Phú Hữu đến đường Võ Nguyên Giáp.

Vành đai 2 là tuyến đường kết nối các khu công nghiệp, đô thị và các tuyến đường trục xuyên tâm, nhằm giảm tải cho khu vực nội thành, tăng khả năng kết nối giao thông với các tuyến đường bộ hướng tâm, giữa các địa phương của TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới