Thứ Hai, 4/07/2022, 04:21
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Honda bắt đầu khai thác thị trường xe mô tô tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Honda bắt đầu khai thác thị trường xe mô tô tại Việt Nam

Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Thị trường xe mô tô trong nước dự báo sẽ có một cuộc cạnh tranh cao khi hãng xe máy hàng đầu thế giới Honda vừa chính thức bước chân vào phân khúc xe này ở thị trường Việt Nam. Nối tiếp Honda, dự báo sẽ có những hãng xe máy khác đã có mặt cũng sẽ kinh doanh phân khúc xe có dung tích xi lanh phân khối lớn này. 

Honda bắt đầu khai thác thị trường xe mô tô tại Việt Nam
Honda bắt đầu kinh doanh xe mô tô ở thị trường trong nước với cửa hàng chuyên doanh dòng xe này đặt tại TPHCM. Ảnh: Hùng Lê

Ngày 18-5, hãng xe Honda đã mở cửa hàng xe mô tô đầu tiên của hãng tại Việt Nam, đánh dấu chính thức bắt đầu tham gia mãng xe phân khối lớn của hãng xe Nhật Bản này tại thị trường trong nước.

Tọa lạc ngay góc ngã tư đường Pasteur – Điện Biên Phủ, quận 3, TPHCM, cửa hàng Honda mô tô chính hãng đầu tiên này tại Việt Nam gồm 2 tầng có tổng diện tích hơn 700 m2, bao gồm các khu trưng bày xe, khu dịch vụ, khu hoạt động giao lưu câu lạc bộ xe mô tô, khu trưng bày phụ kiện, phụ tùng chính hãng và khu sửa chữa dịch vụ nặng,…

Ở thời điểm gia nhập phân khúc xe mới này, cửa hàng đầu tiên này của Honda sẽ bán 9 dòng xe từ 500-1.000 phân khối ở các phân khúc naked, supersport, cruiser, adventure và touring với giá bán đề xuất từ 172 triệu đồng đến 1,2 tỉ đồng/xe. Mô tô bán tại đây chia làm hai loại, có sẵn hoặc nhận đặt hàng. Tất cả các dòng xe mô tô có dung tích động cơ lớn này sẽ được nhập khẩu. Hiện Honda có các nhà máy sản xuất xe mô tô phân khối lớn ở Nhật Bản và Thái Lan.

Xe có sẵn là loại tầm trung, nhập khẩu từ Thái Lan gồm CB500F, CB650F, CBR650F, Rebel 500 và CB500X. Những xe nhận đặt hàng sau đó mới nhập về là xe cỡ lớn từ 1.000 phân khối trở lên gồm CB1000R, CBR1000R Fireblade, CBR1000RR Fireblade SP và Goldwing được nhập từ Nhật Bản.

Sau cửa hàng đầu tiên tại TPHCM, Honda sẽ tiếp tục hướng tới cửa hàng thứ hai tại Hà Nội. Động thái này của Honda theo giới phân tích sẽ thúc các hãng xe đối thủ khác hướng vào phân khúc này.

Mời đọc thêm:

> “Cuộc đua” mô tô phân khối lớn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới