Thứ Ba, 21/03/2023, 12:12
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Huế: Nhiều hoạt động văn hóa tại lễ hội đền Huyền Trân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế: Nhiều hoạt động văn hóa tại lễ hội đền Huyền Trân

Yến Linh

(TBKTSG Online) Trong hai ngày 21 và 22-2 (mồng 8 và mồng 9 tháng Giêng), tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân (phường An Tây- TP Huế) đã diễn ra lễ hội đền Huyền Trân với sự tham dự của nhiều khách thập phương.

Lễ hội đền Huyền Trân và lễ dâng hương chính thức diễn ra vào ngày 22-2 (mồng 9 tháng Giêng). Nhiều hoạt động văn hóa cũng được tổ chức trong hai ngày diễn ra lễ hội như trưng bày và tổ chức giới thiệu hàng thủ công mỹ nghệ, triển lãm thư pháp, triển lãm tranh thiếu nhi vẽ đề tài du lịch, văn hóa với môi trường; phục vụ ẩm thực, biểu diễn võ thuật, hội thi cắm hoa, các trò chơi dân gian…

Lễ hội đền Huyền Trân năm 2010 là hoạt động văn hóa lớn, đóng góp vào chuỗi sự kiện chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội và Festival Huế 2010.

Trong khuôn khổ của lễ hội Huyền Trân công chúa, hội thảo “Phụ nữ Việt Nam trong di sản văn hóa dân tộc” đã được Hội Khoa học lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế và Bảo tàng phụ nữ – Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức vào chiều ngày 21-2; tối cùng ngày là lễ hoa đăng thu hút nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.

                                                                                 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới