Thứ Hai, 29/05/2023, 23:18
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khách đến Việt Nam bằng đường hàng không giảm 8%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khách đến Việt Nam bằng đường hàng không giảm 8%

Tại cuộc họp báo giới thiệu về Liên hoan Du lịch biển Việt Nam tại Pháp chiều 26-3, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Phạm Ngọc Minh cho biết, từ đầu năm đến nay, lượng khách quốc tế đi bằng đường hàng không đến Việt Nam giảm 8%.

Ngoài ra, lượng khách quốc tế đi bằng đường hàng không trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương hai tháng đầu năm nay cũng giảm tới 12% và lượng hàng hóa sụt giảm 20%.

Ông Minh cũng cho hay, các báo cáo cập nhật mới nhất cho thấy, tình hình diễn biến ngày càng xấu hơn và chưa thấy đáy của cuộc suy thoái kinh tế. Vì vậy, Vietnam Airlines và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã đồng tổ chức “Liên hoan Du lịch biển Việt Nam tại Pháp 2009”. Sự kiện này diễn ra trong hai ngày, từ ngày 28 đến 29-9 dưới sự bảo trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đây là lần đầu tiên, Vietnam Airlines và BIDV phối hợp tổ chức giới thiệu đến cộng đồng du lịch châu Âu tiềm năng du lịch biển Việt Nam trong một chương trình quy mô lớn, được dàn dựng hoành tráng và ấn tượng tại Trung tâm thời trang Pierre Cardin, giữa trung tâm thủ đô Paris (Pháp).

Ngoài các cuộc tiếp xúc và hội thảo, Liên hoan đón tiếp và giới thiệu đến công chúng những nét đặc sắc của văn hóa truyền thống, con người và đất nước Việt Nam thông qua các chương trình biểu diễn văn nghệ, triển lãm ảnh và đồ thủ công mỹ nghệ, cùng các hoạt động mô phỏng sinh động về đời sống sinh hoạt của cư dân miền biển.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới