Thứ Bảy, 1/04/2023, 21:18
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Khánh Hòa bắt đầu đón khách quốc tế, sẽ có hơn 9.000 khách trong hai tháng tới

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (25-11), tỉnh Khánh Hòa đón chuyến bay đầu tiên đưa du khách quốc tế trở lại sau gần hai năm phải tạm dừng vì đại dịch Covid-19. Dự kiến, sau chuyến bay này, sẽ có thêm hơn 9.000 khách du lịch nước ngoài đến tỉnh trong hai tháng 12-2021 và 1-2022.

Khánh Hòa cùng Kiên Giang (Phú Quốc) Quảng Nam, Quảng Ninh và Đà Nẵng là 5 tỉnh, thành được Chính phủ cho phép thực hiện chương trình đón khách quốc tế đến bằng hộ chiếu vaccine.

Đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến tỉnh Khánh Hòa vào hôm nay (25-11). Ảnh: Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cung cấp

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, đoàn du khách đầu tiên đến tỉnh là hơn 40 khách Việt kiều có quốc tịch Mỹ, Canada.

Du khách xuất phát từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc), trên chuyến bay của Bamboo Airways. Sau khi đến cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, hành khách đi theo lối riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh, sàng lọc sức khỏe để về nghỉ dưỡng tại Vinpearl Resort & Spa Long Beach Nha Trang.

Trong thời gian 7 ngày ở Khánh Hòa, khách du lịch sẽ đi tour theo dạng khép kín, tham quan, mua sắm tại một số điểm du lịch được cho phép đón khách quốc tế tại Nha Trang. Sau đó, những người này sẽ làm thủ tục để đi thăm thân nhân.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện có nhiều doanh nghiệp du lịch đăng ký đưa du khách quốc tế đến tỉnh trong giai đoạn địa phương thực hiện chương trình thí điểm đón du khách đến bằng “hộ chiếu vaccine”. “Theo số lượng đăng ký hiện tại, chúng tôi sẽ có hơn 9.000 khách đến trong 2 tháng tới. Du khách sẽ không chỉ là Việt kiều có hộ chiếu vaccine mà còn rất nhiều khách nước ngoài từ Mỹ, Hàn Quốc và nhiều nước khác”, bà nói.

Tính đến ngày 25-11, có 36 cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch tại Khánh Hòa được phép đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine”. Trong đó, có 25 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu biệt lập; 6 khu, điểm du lịch; 1 cơ sở mua sắm và 4 đơn vị lữ hành vận chuyển.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh này, ngành du lịch của địa phương đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Tính chung 11 tháng của năm nay, tổng lượt khách lưu trú ước đạt hơn 522.000 lượt, giảm 56 % so với cùng kỳ. Công suất phòng bình quân trong giai đoạn này chỉ đạt khoảng 7,57%.

Trong quý cuối cùng của năm nay, Khánh Hòa kỳ vọng sẽ đón hơn 163 ngàn lượt khách. Trong đó, có 2.600 lượt lượt khách quốc tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới