Chủ Nhật, 25/09/2022, 23:07
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Khoảng 300 con diều tham gia Festival

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khoảng 300 con diều tham gia Festival

Ảnh minh họa (tư liệu)

Festival Diều quốc tế Vũng Tàu 2009 sẽ được khai mạc sáng ngày 27-3 tại khu du lịch Hồ Tràm Beach Resort & Spa, huyện Xuyên Mộc. 38 nghệ nhân của 17 đoàn quốc tế và 75 nghệ nhân Việt Nam sẽ giới thiệu đến công chúng 300 con diều nhiều chủng loại khác nhau.

Đáng chú ý là sự xuất hiện của nhiều nghệ nhân chơi diều hàng đầu thế giới như nghệ nhân Lâm Hoặc đến từ Canada nằm trong top 7 nghệ nhân chơi diều nổi tiếng nhất thế giới. Đoàn New Zealand tham dự Festival với những con diều có kích thước lớn được làm theo nguyên tắc khí động học; các nghệ nhân Ấn Độ sẽ mang đến Festival những con diều truyền thống được làm bằng giấy, in hình người cách điệu; đoàn Đài Loan mang tới Festival những con diều dài từ 100 đến 150m với nhiều hình thù sinh vật kỳ thú như cá, mực, kaola, rồng v.v…

Đoàn chủ nhà Việt Nam tham dự với 4 đội diều đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam và đội diều tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Các nghệ nhân Việt Nam sẽ trình diễn cả diều truyền thống và diều hiện đại, đặc biệt là nghệ thuật diều Bắc với bộ sưu tập diều sáo độc đáo và lớn nhất từ trước tới nay và sẽ có đêm trình diễn nghệ thuật thả diều kết hợp ánh sáng và âm thanh.

Festival Diều sẽ được tổ chức thường niên tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhằm mục đích quảng bá du lịch của Việt Nam nói chung, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới