Chủ Nhật, 19/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Khởi nghiệp là động lực để Bến Tre phát triển kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Khởi nghiệp là động lực để Bến Tre phát triển kinh tế

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Khởi nghiệp được xác định là động lực để phát triển kinh tế xã- hội của tỉnh Bến Tre.

Khởi nghiệp là động lực để Bến Tre phát triển kinh tế
Các đại biểu tại lễ ra mắt không gian khởi nghiệp- đổi mới sáng tạo vào hôm, 16-11 tại tỉnh Bến Tre. Ảnh: Trung Chánh

Thông điệp nêu trên được ông Phan Văn Mãi, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre nhấn mạnh tại lễ ra mắt không gian khởi nghiệp- đổi mới sáng tạo (Mekong Innovation Hub) diễn ra ở tỉnh Bến Tre vào hôm nay, 16-11, trong khuôn khổ Lễ hội dừa Bến Tre 2019.

Ông Mãi cho rằng, nếu làm tốt công tác khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, thì đây là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. “Chính vì vậy, đầu nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh đã triển khai chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”, ông nhấn mạnh và cho rằng dự kiến đến năm 2020 địa phương sẽ có 2.500 doanh nghiệp được thành lập mới.

Theo ông Mãi, việc thành lập và vận hành hiệu quả một mô hình không gian khởi nghiệp- đổi mới sáng tạo sẽ là hạt nhân để quy tụ và phẩn bổ nguồn lực nhằm hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp cũng như thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển một cách có hệ thống. “Đây cũng là bước đệm thúc đẩy sự phát triển toàn diện và có chiều sâu của hệ sinh thái khởi nghiệp tại địa phương”, ông Mãi cho biết.

Theo đó, với một dự án hay doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn ươm tạo sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực của Mekong Innovation Hub, mà cụ thể bên cạnh về tài chính, thì còn nhận được hỗ trợ về thông tin, công nghệ và quản lý. Mekong Innovation Hub cũng là cầu nối giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường hiện có cũng như tham gia vào những thị trường mới.

Được biết, mô hình này do Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bến Tre phối hợp với Saigon Innovation Hub thành lập.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới