Thứ Bảy, 3/06/2023, 07:21
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Không lấy đất lúa, đất màu làm sân gôn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Không lấy đất lúa, đất màu làm sân gôn

Quy trình cấp phép sân gôn sẽ được giám sát chặt chẽ. Ảnh minh họa: Website Chính phủ

Theo nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8-2009, Chính phủ yêu cầu việc phát triển sân gôn không được lấy đất trồng lúa, đất màu, đất quy hoạch xây dựng khu công nghiệp, khu đô thị… Đồng thời, các dự án sân gôn không được hỗ trợ tài chính từ ngân sách và phải bảo đảm các tiêu chuẩn về môi trường.

Thời gian qua, tình hình cấp phép đầu tư sân gôn ở các địa phương phát triển quá mức cần thiết. Chính phủ yêu cầu phải xây dựng quy hoạch phát triển hệ thống sân gôn theo hướng phân bố hợp lý trên các vùng, nhằm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả đất đai.

Chỉ đạo trên của Chính phủ được đưa ra trong bối cảnh dư luận đang có  một số ý kiến băn khoăn về số lượng, quy mô, vị trí, hiệu quả kinh tế-xã hội và môi trường của các dự án sân gôn, trong đó có vấn đề một số dự án lấy đất nông nghiệp để đầu tư, khiến người dân bị thiếu ruộng sản xuất, không có việc làm… Ngoài ra, phát triển sân gôn còn gây tác động môi trường bởi việc sử dụng hóa chất, làm cạn nguồn nước ngầm.

Được biết, hiện Việt Nam có khoảng 60 sân gôn đã đi vào hoạt động và đang trong quá trình xây dựng. Mỗi dự án đều có diện tích đầu tư lớn hàng trăm héc ta đất.

Theo Website Chính phủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới