Thứ Năm, 6/10/2022, 09:25
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Kiểm tra, xử phạt hành vi che chắn biển số xe

T.H

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an (CSGT) sẽ kiểm tra đồng loạt các tuyến giao thông trên toàn quốc, xử lý các trường hợp che chắn, sử dụng biển số xe ô tô, xe gắn máy không đúng quy định.

Tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm an toàn giao thông – Ảnh minh họa: TTXVN

Cục CSGT cho biết, gần đây hệ thống camera giao thông trên các tuyến đường huyết mạch, tuyến cao tốc ghi nhận nhiều trường hợp sử dụng vật liệu như băng dính, mặt cười bằng nhựa, khẩu trang để che chắn biển số xe. Hiện tượng này xuất hiện với cả xe gắn máy lẫn ô tô.

Để tránh né xử phạt nguội khi vi phạm, nhiều tài xế, chủ yếu là xe công nghệ đã dùng nhiều biện pháp che chắn biển số xe, thậm chí sử dụng dụng cụ chuyên dụng có khả năng điều khiển từ xa để che, lật thay đổi biển số xe.

Hành vi che biển số không thuộc nhóm trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông nhưng là khởi nguồn của rất nhiều hành vi vi phạm, gây thiệt hại cho chủ xe biển thật và cơ quan quản lý nên cần xử lý nghiêm.

Cục CSGT yêu cầu CSGT các địa phương từ nay đến cuối năm tăng cường kiểm tra các tuyến giao thông, xử lý các trường hợp che chắn, sử dụng biển số xe ô tô, xe gắn máy không đúng quy định. Cục cũng đề nghị tăng mức phạt và bổ sung hình thức tước bằng lái từ 1-3 tháng đối với hành vi này.

Trước mắt, Cục CSGT đã có biện pháp tìm ra chủ xe vi phạm dựa trên hệ thống camera giám sát và cơ sở dữ liệu đăng ký xe. Nếu đầu ra biển số bị che, CSGT sẽ kiểm tra đầu vào để xác định xe, truy ra chủ xe và kiên quyết xử phạt nặng.

Đối với các trường hợp chủ xe biển thật nhận được thông báo phạt nguội do xe khác dán, che biển, CSGT khuyến cáo người dân bình tĩnh phối hợp với lực lượng chức năng, cung cấp giấy tờ liên quan. CSGT sẽ xác minh thông qua hệ thống đăng ký xe và camera giám sát để đối chiếu, tuyệt đối không để xảy ra phạt oan.

Theo Cổng thông tin Bộ Công an

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới