Thứ Hai, 20/09/2021, 04:03
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Lazada.vn gỡ bỏ 8 gian hàng giới thiệu, tiêu thụ sách in lậu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Lazada.vn gỡ bỏ 8 gian hàng giới thiệu, tiêu thụ sách in lậu

YM

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Recess, đơn vị chủ quản của website Lazada.vn, đã tiến hành kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ tám gian hàng có bán nhiều đầu sách in lậu của Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt (First News) ra khỏi sàn thương mại điện tử, theo thông tin từ Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương).

Lazada.vn gỡ bỏ 8 gian hàng giới thiệu, tiêu thụ sách in lậu
Những năm gần đây, dù cơ quan chức năng cùng doanh nghiệp đưa ra nhiều biện ngăn chặn nhưng sách giả vẫn đang là vấn nạn nhức nhối đối với các nhà xuất bản. Ảnh minh họa: TTXVN

Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), cho biết vừa qua cơ quan này nhận được Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông và thông tin phản ánh trên một số phương tiện thông tin, truyền thông về việc nhiều đầu sách của Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt (First News) bị in lậu và giới thiệu, tiêu thụ trên website Lazada.vn.

Sau đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã gửi công văn yêu cầu Công ty TNHH Recess (Lazada.vn) tiến hành kiểm tra, rà soát và gỡ bỏ các gian hàng có bán sản phẩm sách giả như bị phản ánh, khởi kiện. Đồng thời, có biện pháp quản lý, ngăn chặn tình trạng buôn bán sách giả trên sàn, yêu cầu các nhà sách, gian hàng phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của ấn phẩm đang được mua bán.

Công ty TNHH Recess đã tiến hành kiểm tra, rà soát và xử lý theo yêu cầu. Cụ thể, đã gỡ bỏ và xử lý tám gian hàng: Nhà sách An Bình, Nhà sách Cao Bằng, Nhà sách Hà Nội Mới, Nhà sách Khai Tâm, Nhà sách Tâm An, Nhà sách Thanh Bình, Sách Anh Dũng, Sachngophuong.

Hiện tại, Lazada.vn đang tiếp tục rà soát lại toàn bộ các gian hàng có sản phẩm vi phạm liên quan đến phản ánh của First News. Đồng thời, Lazada.vn sẽ tiếp tục phối hợp và hỗ trợ First News trong việc bảo vệ bản quyền và xử lý các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới