Thứ Sáu, 30/09/2022, 21:22
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

LemonHR: công cụ cho nhà quản trị nhân lực

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

LemonHR: công cụ cho nhà quản trị nhân lực

Tuyết Ân

9 module của hệ thống quản trị nguồn nhân lực LemonHR.

(TBKTSG) – Nguồn nhân lực luôn là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của mỗi doanh nghiệp. Những nhà phát triển và cung cấp giải pháp phần mềm cũng luôn trăn trở nghiên cứu để có thể đưa ra công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp hoạch định và quản trị nguồn nhân lực khoa học và hiệu quả hơn.

Công cụ quản trị nhân sự

Hệ thống quản trị nguồn nhân lực LemonHR của Công ty DigiNet sau hơn mười năm phát triển đã cho ra đời phiên bản mới nhất R3.70 với chín phân hệ đáp ứng nhu cầu quản lý toàn diện nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

Trung tâm của giải pháp là chương trình quản lý nhân sự được thiết kế liên kết với các phân khúc khác như tuyển dụng, chấm công, tiền lương, quản lý phép, y tế, bảo hiểm, đào tạo… Với khả năng truy xuất, quản lý và kết xuất dữ liệu linh hoạt, cập nhật các quy định về quản lý hành chính của nhà nước, giải pháp giúp nhà quản lý nhân sự cung cấp cho lãnh đạo doanh nghiệp một cái nhìn tổng thể và kịp thời về tình hình nguồn nhân lực trong tổ chức của mình để có những quyết định kịp thời.

Để quản lý nhân viên theo nhiều tiêu chí khác nhau ứng với từng vị trí, chức vụ, với chương trình phần mềm này, nhà quản lý nhân sự dễ dàng tổng hợp các dữ liệu làm cơ sở đánh giá, và phân tích hiệu quả công tác nhân sự. Họ cũng có thể dùng chương trình tạo mã nhân viên tự động với các thông số để lưu trữ và quản lý hồ sơ nhân viên một cách khoa học hơn.

Tính năng truy vấn dưới dạng biểu đồ ở LemonHR giúp bao quát dễ dàng cơ cấu nhân sự, các cấp quản lý, so sánh giữa kế hoạch và thực tế để hoạch định nhân sự cho từng thời kỳ.

Cơ sở dữ liệu cho phép theo dõi và phân tích tình hình theo nhiều chỉ tiêu thống kê khác nhau dưới dạng bảng, biểu đồ từ đơn giản đến phức tạp như trạng thái làm việc, hộ khẩu, dân tộc, tôn giáo, chuyên môn, học vấn, chức vụ, mức lương… cho đến việc cân đối nhu cầu tuyển dụng, lên kế hoạch dài hạn theo số lượng nhân viên, vị trí, nguồn tuyển dụng, chi phí. Nhà quản lý sẽ theo dõi được lịch làm việc của từng bộ phận theo từng ngày, từng ca để quy đổi giờ làm việc ra công và tính lương.

Ở những doanh nghiệp có quy mô nhỏ, việc quản lý nhân sự đơn giản, nhưng đối với doanh nghiệp có vài trăm nhân viên sẽ khó có thể dùng các phương tiện thủ công. Chẳng hạn việc quản lý ngày công lao động ở những nhà máy sản xuất là hết sức phức tạp để theo dõi ngày công, giờ công với các chế độ làm việc khác nhau.

Hệ thống LemonHR giúp kết nối với các công nghệ chấm công tiên tiến hiện nay như máy chấm công, quét thẻ, máy đọc cảm ứng… Chương trình định nghĩa từng kiểu dữ liệu được trả ra ứng với từng loại thẻ từ, mã vạch hay dấu vân tay với các định dạng dữ liệu khác nhau như Text, Excel, Access, hay kết nối trực tiếp vào máy chủ quản lý dữ liệu, thậm chí cảnh báo các trường hợp đặc biệt như quên quét thẻ hay đi làm không đúng ca.

Đặc biệt, vấn đề về tích hợp với các văn bản pháp quy hành chính của nhà nước hiện nay cũng là thách thức cho các giải pháp phần mềm. LemonHR giải quyết được các yêu cầu thực tế này bằng cách cho phép cập nhật linh hoạt các bảng biểu mới đã được mô hình hóa. Ví dụ làm sao tính mức lương, thưởng, phụ cấp, các tham số chấm công, và các khoản thu nhập khai báo để tính ra lương của một nhân viên. Chương trình xử lý linh hoạt thuế thu nhập cá nhân, cho phép khai báo nhiều đối tượng chịu thuế hoặc giảm trừ gia cảnh, tính thuế thu nhập theo lương ròng (Net) ra tổng thu nhập (Gross) và ngược lại.

Không chỉ là phần mềm

Cùng với nhu cầu về quản trị nhân sự tại các doanh nghiệp thì các giải pháp phần mềm ngày nay cũng nhắm đến hỗ trợ nhà quản lý với phương châm quản trị nguồn nhân lực khoa học và hiệu quả hơn. Theo ông Nguyễn Duy Tân, Tổng giám đốc DigiNet, trong tình hình kinh tế suy thoái, các doanh nghiệp sẽ hạn chế chi tiêu nhưng đây cũng chính là thời điểm họ cần sắp xếp lại doanh nghiệp, hoàn thiện quy trình và đào tạo nhân viên để sẵn sàng cho lúc kinh tế hồi phục.

Ứng dụng hệ thống phần mềm quản trị vào doanh nghiệp không phải là một dự án công nghệ thông tin đơn thuần như nhiều người nhầm tưởng. Ông Tân cho biết điểm cốt lõi là người triển khai hệ thống phần mềm quản trị phải am hiểu quy trình nghiệp vụ và tổ chức của khách hàng để đưa ra giải pháp phù hợp, đồng thời sản phẩm phải được phát triển liên tục để đáp ứng nhu cầu quản lý thường xuyên thay đổi của khách hàng và của cơ quan chủ quản, nhất là trong môi trường Việt Nam hiện nay.

“Để đạt mục tiêu cung cấp một dịch vụ công nghệ chuyên nghiệp, hơn mười năm qua DigiNet đã xây dựng đội ngũ chuyên viên tư vấn có năng lực, họ là những người có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu rộng về nhiều mặt của quản trị doanh nghiệp để hỗ trợ doanh nghiệp triển khai giải pháp”, ông Tân nói.

Theo ông Tân, nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngày càng quyết liệt. Do đó việc hoạch định và quản lý nguồn nhân lực hiệu quả càng trở nên bức thiết, đồng thời phải luôn hiện đại hóa bộ máy quản lý nguồn lực doanh nghiệp theo kịp những thay đổi của môi trường kinh doanh.

LemonHR được xây dựng từ thực tế hoạt động về quản lý nguồn nhân lực của doanh nghiệp Việt Nam trong hơn mười năm qua để có thể đưa ra những cải tiến nhanh chóng và hợp lý với môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Điểm mạnh của phần mềm trong nước hiện nay là giúp cập nhật nhanh chóng các chính sách mới để phục vụ khách hàng.

LemonHR vì thế đã được thiết kế thành gói sản phẩm riêng để dễ dàng tiếp cận với các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ xây dựng, sản xuất, dịch vụ đến phân phối, bán hàng… Điều này cũng mang lại cho LemonHR lợi thế là có thể chạy độc lập để những doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm kế toán khác vẫn có thể tích hợp cùng phần mềm quản lý nguồn nhân lực của DigiNet.

DigiNet cho biết tùy vào nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp, LemonHR được cung cấp với mức giá từ 2.000-100.000 đô la Mỹ. Khoảng 100 doanh nghiệp hiện đang sử dụng LemonHR, trong đó những khách hàng tiêu biểu như Phở 24, Nhựa Đại Đồng Tiến, Công ty Kinh doanh vàng Sacombank, Dầu Tường An, Vocarimex, Lê Bảo Minh, Bachy… 

“Sản phẩm công nghệ chỉ là một phần của sự thành công, hiểu biết quy trình nghiệp vụ và hoạt động để hỗ trợ doanh nghiệp và đặc biệt là dịch vụ sau bán hàng mới làm nên ưu thế của bất kỳ giải pháp nào trên thị trường. Phương châm của DigiNet là làm sao để việc triển khai phải đi vào chiều sâu quản lý, giải quyết được những vấn đề phức tạp trong quản trị nguồn nhân lực thì các ứng dụng của nó mới mang lại hiệu quả cho khách hàng”, ông Tân cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới