Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Malaysia xúc tiến đầu tư vào y tế tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Malaysia xúc tiến đầu tư vào y tế tại Việt Nam

Thu Hiền

Khách tham quan gian hàng của doanh nghiệp Malaysia. Ảnh: Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Khoảng 10 doanh nghiệp là các bệnh viện tư nhân và các công ty dược của Malaysia đã đến TPHCM ngày 2-6 nhằm tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác trong lĩnh vực y tế. 

Ông Jacob Thomas, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư Malaysia cho biết chuyến đi nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác và liên kết mang tính chiến lược với cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức y tế Việt Nam.

Cùng với hoạt động hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, các doanh nghiệp Malaysia còn tổ chức triển lãm giới thiệu các dịch vụ y tế và trao đổi chuyên môn nghiệp vụ y.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, bà Cindy Tai, quản lý hành chính của Tập đoàn Eleventh Hour SDN BHD chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng trẻ em, cho biết trong thời gian tới tập đoàn này sẽ tìm kiếm đối tác Việt Nam làm nhà cung cấp sản phẩm.

Khi đề cập đến việc cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ khác, bà lạc quan rằng dịch vụ y tế của Malaysia hiện có chi phí khá cạnh tranh. Ví dụ, chi phí cho điều trị thay van tim ở Thái Lan là 25.000 đô la Mỹ, ở Singapore là 22.000 đô la so với chi phí tại Malaysia chỉ 13.000 đô la.

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2007 có 30.000 bệnh nhân Việt Nam ra nước ngoài khám chữa bệnh và tổng chi phí khám chữa bệnh tại nước ngoài của người Việt lên đến 1 tỉ đô la Mỹ.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới