Thứ Tư, 17/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

MayBank (Malaysia) mua cổ phần ABBank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

MayBank (Malaysia) mua cổ phần ABBank

(TBKTSG Online) – Malayan Banking Berhad (MayBank) của Malaysia vừa được phép mua tối đa 15% cổ phần của Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) và hai bên có thể nâng tỷ lệ lên 20% nếu được phép.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước hôm 28-5-2008 đã ký chấp thuận cho ABBank được bán tối đa 15% vốn điều lệ cho MayBank. Tỷ lệ 15% tương đương 2.138 tỉ đồng. MayBank sẽ trở thành cổ đông chiến lược nước ngoài của ABBank sau thương vụ này.

Theo ABBank, hai bên đã lên kế hoạch cụ thể về lịch thanh toán trong năm tài chính 2008 và MayBank cũng sẽ cử người tham gia công tác quản trị, điều hành và kiểm soát tại ABBank.

Trong bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, MayBank cam kết sẽ hỗ trợ ABBank về nghiệp vụ và kỹ thuật ngân hàng thương mại như xây dựng kế hoạch kinh doanh, phát triển hệ thống khách hàng, nghiên cứu khả năng kết nối các máy ATM của nhau, hỗ trợ quản lý rủi ro, xây dựng chiến lược nhân sự…

Trước mắt, MayBank sẽ hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và mảng cho vay cá nhân tiêu dùng.

Thành lập năm 1960, niêm yết tại thị trường chứng khoán Malaysia từ năm 1962, MayBank có 450 chi nhánh trong và ngoài Malaysia. Theo tạp chí The Banker’s, MayBank hiện là ngân hàng lớn nhất Malaysia với số vốn 13 tỉ đô la Mỹ, tổng tài sản 82 tỉ đô la Mỹ, đứng thứ 152 trong 1.000 ngân hàng lớn nhất thế giới.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới