Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Miền Bắc sẽ còn đón nhiều đợt không khí lạnh đến Tết 2024

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Từ nay đến Tết Nguyên đán 2024, miền Bắc sẽ còn xuất hiện nhiều đợt không khí lạnh. Trong tháng một, tần suất không khí lạnh cũng sẽ xuất hiện dày hơn so với các thời điểm khác trong năm.

Trong đợt không khí lạnh, nhiệt độ tại khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ thấp nhất phổ biến từ 16-18 độ C. Ảnh minh họa: Baochinhphu.vn

TTXVN đưa tin, những ngày qua, miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh yếu, lệch sang phía đông và một phần không khí lạnh tác động xuống các tỉnh ở khu vực Bắc Trung bộ.

Trước mắt, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 19 đến 21-1, miền Bắc có khả năng sẽ tiếp tục đón thêm một đợt không khí lạnh.

Về diễn biến thời tiết ở các tỉnh khác, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên khu vực Bắc bộ và các tỉnh Thanh Hóa đến Nghệ An gây ra các đợt mưa và mưa nhỏ. Nhiệt độ tại khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ cũng giảm, thấp nhất phổ biến từ 16-18 độ C. Riêng các khu vực vùng núi nhiệt độ giảm còn 14-16 độ C, một số nơi khác giảm còn dưới 12 độ C.

Từ đêm nay (15-1) đến 17-1, và các ngày 21-1, 22-1, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trên biển, hiện nay, vùng biển phía đông bắc của khu vực bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6. Ngày và đêm 15-1, khu vực bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, riêng vùng biển phía đông có lúc cấp 7, giật cấp 8, sóng biển cao 3-5 m. Vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía tây của khu vực nam Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4 m. Trung tâm lưu ý cho tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới