Thứ Ba, 18/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Mua bán giấy tờ khám chữa bệnh giả để trục lợi bảo hiểm xã hội

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và các phòng nghiệp vụ công an tỉnh đồng loạt khám xét 8 cơ sở y tế trên địa bàn, làm rõ hành vi làm khống các giấy tờ trong khám chữa bệnh để trục lợi bảo hiểm xã hội.

Khám xét một phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai ngày 30-5 – Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, ngày 30-5, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai và các phòng nghiệp vụ công an tỉnh đồng loạt khám xét 8 cơ sở y tế trên địa bàn, thu nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến làm giả giấy khám sức khỏe, có dấu hiệu trục lợi hàng trăm tỉ đồng bảo hiểm xã hội.

Điều tra bước đầu, cơ quan công an xác định các chủ phòng khám đã ký tên, đóng dấu xác nhận bệnh lên “giấy chứng nhận nghỉ việc, hưởng bảo hiểm xã hội” cho người đi mua loại giấy tờ này, trong khi người đi khám không có bệnh. Sau khi được phòng khám xác nhận bệnh khống, người bệnh giả lấy giấy nộp cho doanh nghiệp để làm cơ sở hưởng bảo hiểm xã hội, chi trả lương, phúc lợi xã hội…

Ngoài ra, các phòng khám này còn bán khống nhiều giấy tờ liên quan đến khám sức khỏe cho hàng ngàn người, chủ yếu là công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn Đồng Nai và một số tỉnh, thành lân cận. Không chỉ vậy, chủ các phòng khám từ việc khám bệnh khống đã “phù phép” hồ sơ của bệnh nhân giả, hoặc tạo dựng hồ sơ người khám bệnh để trục lợi cả bảo hiểm y tế.

Theo cổng thông tin Bộ Công an, Công an tỉnh Đồng Nai xác định đây là vụ án rất lớn, ước tính có hàng chục ngàn người đã mua “giấy chứng nhận nghỉ việc, hưởng bảo hiểm xã hội” để trục lợi hàng trăm tỉ đồng

Hiện cơ quan công an đang tập trung điều tra, làm rõ vai trò của các chủ phòng khám, cò mua bán giấy khám sức khỏe và những người liên quan, từ đó củng cố hồ sơ khởi tố vụ án nghiêm trọng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới