Thứ Bảy, 9/12/2023, 12:45
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Năm 2008: Tội phạm tin học gây thiệt hại 1.000 tỉ đô-la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Năm 2008: Tội phạm tin học gây thiệt hại 1.000 tỉ đô-la Mỹ

(minh họa)

(TBVTSG) – Đó là kết quả nghiên cứu của McAfee, công ty chuyên về an ninh tin học đặt trụ sở tại California, Mỹ. Theo công ty này, con số thiệt hại nói trên chủ yếu là thông qua hình thức đánh cắp dữ liệu thông tin của các doanh nghiệp.

Để tiến hành nghiên cứu đầu tiên ở tầm thế giới về “an ninh thông tin kinh tế”, công ty đã thu thập các dữ liệu ở hơn 800 người lãnh đạo doanh nghiệp ở Nhật, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Anh, UAE, Đức và Mỹ.

“Cũng như vàng, kim cương hoặc dầu hỏa, sở hữu trí tuệ là một dạng tiền tệ được trao đổi ở tầm quốc tế. Nó có thể có tác động kinh tế quan trọng trong trường hợp bị đánh cắp. Các doanh nghiệp đánh giá thấp những thiệt hại của mình và giá trị của sở hữu trí tuệ,” Eugene Spafford, Giáo sư khoa học tin học và cũng là giám đốc Trung tâm giáo dục và nghiên cứu và bảo mật thông tin CERIAS, nói.

Theo CERIAS, áp lực buộc phải cắt giảm chi phí khiến các doanh nghiệp lơ là vấn đề an ninh tin học nên dễ trở thành mục tiêu đánh cắp dữ liệu. Những khó khăn kinh tế cũng làm tăng nguy cơ nhân viên công ty sử dụng khả năng tiếp cận dữ liệu để đánh cắp thông tin mang tính sống còn.

MINH TRƯỜNG (theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới