Thứ Hai, 27/03/2023, 08:53
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nên đi Campuchia theo lộ trình nào?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nên đi Campuchia theo lộ trình nào?

Nên đi Campuchia theo lộ trình nào?
Bxi biển thành phố Sihanoukville, Campuchia.

Kỳ này, ngoài hai bạn Lê Cao Ngọc Bích và Nguyen Thanh Yen hỏi về Campuchia, còn có câu hỏi về visa đi Mỹ của hai bạn Phạm Quỳnh Anh và Fiona.

– Tết Nhâm Thìn này tôi dự tính tổ chức cho nhóm đông người đi Campuchia 7 ngày. Mình nên thuê xe chạy thẳng một lèo từ TPHCM sang Campuchia và dùng xe này đi tham quan hay chỉ thuê xe đến cửa khẩu hoặc đến Phnompenh thôi. Lịch trình đi như thế nào? Nên tham quan Phnompenh trước rồi đến Xiêm Riệp, tắm biển SihanoukVille nữa… Cách nào tiện nhất, ít chi phí nhất? (Lê Cao Ngọc Bích)

– Nếu đi đông người với thời gian 7 ngày và các điểm đến nằm xa nhau như bạn nói thì tốt nhất là bạn nên thuê hẳn một chiếc xe đi suốt hành trình, khỏi phải đi xe đò hoặc thuê xe từng chặng ở Campuchia. Bạn nên liên hệ thuê xe của những hãng xe chuyên chạy tuyến đi Campuchia (khu đường Phạm Ngũ Lão, quận 1 và đường Đặng Thái Thân, cạnh khu bệnh viện Đại học Y Dược, phường 11, quận 5) để họ có kinh nghiệm và am hiểu đường sá bên đó, nếu không sẽ phải vừa đi vừa hỏi đường rất phiền toái và mất thời gian.

Về lộ trình, theo chúng tôi, bạn nên chọn phương án: đi qua cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) thẳng sang Xiêm Riệp là điểm đến đầu tiên. Từ Xiêm Riệp về điểm tham quan thứ hai là Phnompenh; sau đó xuôi xuống thành phố cảng Sihanoukville. Trên đường về Việt Nam, có thể dừng chân ở các thắng cảnh ở tỉnh Kampot, giáp biên với tỉnh Kiên Giang của Việt Nam (tham khảo: http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/diemden/63962/http://www.thesaigontimes.vn/Home/dulich/nhatkyluhanh/66738/Dao-choi-Kampot.html) trước khi nhập cảnh về nước qua cửa khẩu Hà Tiên.

Nhân đây, chúng tôi cung cấp thêm cho bạn một số link đến các trang web nên tham khảo trước khi lên đường để bạn có thể vạch kế hoạch cho một chuyến đi có hiệu quả về nhu cầu tham quan:

Bản đồ Phnompenh: http://www.canbypublications.com/maps/phnom-penh-cambodia-map.htm

Biển hồ Tonle Sap: http://www.canbypublications.com/maps/srtonlesapmap.htm

TP Battambang: http://www.canbypublications.com/maps/bttmap.htm

Siem Reap: http://www.canbypublications.com/maps/srmapmain.htm

Chợ cũ ở Siem Reap: http://www.canbypublications.com/maps/somrmapmain.htm

Những khu tháp nổi tiếng nhất của Angkor: http://www.canbypublications.com/maps/SR-AngkorParkMain.htm

– Tôi ở TPHCM. Xin hỏi từ Hà Tiên có xe khách chất lượng cao đi Sihanoukville không? Tôi muốn tìm đường đi ngắn nhất để tiết kiệm thời gian. (Nguyen Thanh Yen)

– Từ hai bến xe Hà Tiên và Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) không có xe khách đi Campuchia. Bạn có thể liên hệ các hãng xe tại TPHCM đi thẳng qua Phnompenh rồi sang xe đi Sihanoukville. Từ Phnompenh, có nhiều xe đi Sihanoukville, xuất phát tại bến xe Chợ Mới. Xe bus khá thoải mái, có máy lạnh khởi hành từ Phnom Penh vài chuyến một ngày, chạy khoảng 4 tiếng thì đến Sihanoukville.

Ở Phnompenh, có dạng taxi chở khách như xe đò, nghĩa là nhiều người (không chung nhóm) thuê chung một xe đi Sihanoukville, nhưng rất bất tiện.

Nếu có xe riêng, từ TPHCM bạn đi An Giang, nhập cảnh sang Campuchia qua cửa khẩu Tịnh Biên/Phnom Den là tuyến đường thuận tiện nối thẳng với Sihanoukville qua Kampot.

– Cho em hỏi là nếu phỏng vấn không thành công thì sau bao lâu mình mới được phỏng vấn lần nữa. Sổ tiết kiệm của gia đình em là 300 triệu, vậy có đủ để em học ở Mỹ trong năm đầu không?

– Nếu muốn du học ở Mỹ, bạn nên tìm hiểu thông tin ở các website của các tổ chức dịch vụ du học và các trường bạn muốn xin vào học. Bạn không cho biết bạn định học trường nào, ở đâu bên Mỹ nên chúng tôi không thể trả lời bạn được. Còn việc visa, bạn có thể xin lại ngay sau khi bị từ chối với điều kiện đã bổ túc hồ sơ hoặc đáp ứng những điều do lãnh sự yêu cầu.

– Tôi 26 tuổi. Tôi muốn đi du lịch bụi 1 tháng ở Bờ Đông nước Mỹ. Khi sang Mỹ sẽ có người quen đón tôi. Bạn tôi sẽ đưa tôi đi du lịch khắp nơi và cho lưu trú tại nhà cô ấy. Vấn đề là tôi không biết sẽ xin visa như thế nào. Tôi có tham khảo các tour du lịch, giá tour khoảng 60 – 90 triệu cho thời gian là 7 – 12 ngày. Nhưng tôi muốn ở lại 1 tháng thì phải làm sao? Nếu đăng ký theo tour rồi tách đoàn đi riêng thì có phải vẫn chi trả mức phí như trên? Và khi đoàn đi về VN thì tôi có thể xin ở lại thêm không? Ngoài cách này ra thì còn cách gì để ở lại 1 tháng không? Hiện tại tôi có công ty riêng ở VN, thu nhập ổn định từ 70 – 100 triệu 1 tháng. Nhà riêng thì chưa có. (Fiona)

– Có hai cách để bạn chọn. Cách thứ nhất, cần thực hiện các bước sau đây: Người quen của bạn viết thư mời bạn sang thăm; bạn làm hồ sơ xin cấp visa rồi mua vé máy bay đi Mỹ. Về thủ tục xin cấp visa, bạn nên tham khảo theo các link dưới đây:

Cách thứ hai, rất thuận tiện và phù hợp với điều kiện của bạn là đăng ký tour tại các công ty chuyên tổ chức các tour đi Mỹ kết hợp thăm thân nhân. Khi đăng ký tour, bạn cần báo trước yêu cầu xin visa thời hạn 1 tháng (hoặc lâu hơn) để sau khi cùng đoàn tham quan các điểm đến theo chương trình, bạn sẽ tách đoàn ở lại Mỹ và cùng người quen tiếp tục rong chơi.

Nhà tổ chức tour sẽ hướng dẫn bạn nộp các giấy tờ, hộ chiếu và hình ảnh cần thiết và giúp bạn nộp hồ sơ xin visa. Tất nhiên bạn phải trả chi phí cho chuyến đi theo tour như những du khách khác (và bạn cũng có được một chuyến du lịch như họ). Từ khi tách đoàn tại điểm chia tay, mọi chi phí bạn phải tiếp tục tự lo liệu. Mọi chi tiết bạn sẽ được công ty cho biết trước khi bạn mua tour.

Theo chúng tôi, bạn nên đăng ký tour tham quan Bờ Tây Mỹ, sau đó ở lại sang Bờ Đông thăm người quen. Và thật lý tưởng nếu bạn đăng ký được một tour đi liên tuyến, đến Bờ Tây trước rồi sang Bờ Đông và tách đoàn khi ở Bờ Đông nước Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới