Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ngành điện TPHCM kêu gọi người dân tiết kiệm điện

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Dự báo sản lượng điện tiêu thụ thời gian tới trên địa bàn TPHCM có thể tăng 30-40% so với tháng 3, ngành điện thành phố kêu gọi người dân chung tay sử dụng điện tiết kiệm tại gia đình, nơi làm việc.

Nhân viên kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị điện. Ảnh: TL

TTXVN đưa tin, thời gian tới, dự báo nhiệt độ tại TPHCM và khu vực miền Nam còn duy trì ở mức bình quân khoảng 36-38 độ C, có lúc lên đến 40-41 độ C và số giờ nắng nóng trong ngày cũng nhiều hơn. Vì vậy, sản lượng điện tiêu thụ có thể tăng 30-40% so với tháng 3.

Ngành điện thành phố kêu gọi người dân chung tay sử dụng điện tiết kiệm tại gia đình, nơi làm việc. Đơn cử như tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng và cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng; ưu tiên mua sắm các phương tiện, thiết bị điện hiệu suất cao… để không chỉ đảm bảo nguồn cung cấp điện mà còn giảm chi phí sử dụng điện hàng tháng.

Lãnh đạo ngành điện TPHCM cũng khuyến nghị, nếu sử dụng máy lạnh thường xuyên, người dùng cần vệ sinh định kỳ ba tháng/lần. Điều này không chỉ góp phần tiết kiệm điện mà còn tăng tuổi thọ cho thiết bị. Ngoài ra, nhiệt độ máy lạnh luôn để ở mức từ 26 độ C trở lên, tránh gây tiêu hao điện quá lớn.

Cũng theo bản tin trên, Tổng công ty điện lực TPHCM cho biết, sản lượng điện tiêu thụ trên địa bàn thành phố những ngày đầu tháng 4 tăng vượt đỉnh của năm 2023 do thời tiết nắng nóng kéo dài.

Chẳng hạn như ngày 3-4, lượng điện tiêu thụ vượt mốc đỉnh 95,12 triệu kWh; ngày 4-4 đạt đỉnh 95,17 triệu kWh và ngày 5-4 đạt 96,89 triệu kWh. Trước đó, sản lượng điện tiêu thụ của thành phố cao nhất năm 2023 là 94,8 triệu kWh, rơi vào ngày 6-5-2023.

Tính chung trong 3 tháng đầu năm 2024, lượng điện tiêu thụ đã tăng 10,97%, tăng cao nhất trong hơn 10 năm qua. Trong đó, tiêu thụ điện của nhóm khách hàng sản xuất tăng 5%, của nhóm khách hàng sinh hoạt tăng gần 15%.

1 BÌNH LUẬN

  1. tháng trước tiền điện tôi tăng 30%, trong khi sinh hoạt cũng y như mọi tháng, thậm chí mùa nóng tôi còn không sử dụng máy nước nóng để tắm, không hiểu luôn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới