Thứ Sáu, 1/07/2022, 01:10
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Nhà sập đường Hàm Nghi nhận bồi thường ban đầu 10 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhà sập đường Hàm Nghi nhận bồi thường ban đầu 10 triệu đồng

Anh Quân

Người dân vây quanh ngôi nhà của mình sau khi hai ngôi nhà cùng dãy trên phố Hàm Nghi bị sập. Ảnh: Anh Quân.

(TBKTSG Online) – Chủ đầu tư và các hộ dân có nhà bị sập đêm 31-1 trên đường Hàm Nghi do việc thi công xây dựng tòa nhà cao ốc M&C đã họp bàn phương án bồi thường thiệt hại ban đầu dưới sự chủ trì của ông Lê Minh Phát, Phó chủ tịch UBND Phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

Tại cuộc họp, ông Bùi Quang Thắng, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn, chủ đầu tư cao ốc M&C cam kêt sẽ bồi thường và nhanh chóng tìm phương án giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Tuy vậy Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn mới chỉ đưa ra phương án bồi thường thiệt hại ban đầu; theo đó, những ngôi nhà đuợc dùng làm trụ sở thì phía chủ đầu tư thuê địa điểm làm việc mới để đảm bảo hoạt động cho các công ty này đến khi khắc phục xong sự cố. Những chi phí khác như tiền điện chủ đầu tư cũng nhận thanh toán trong thời gian thuê các địa điểm mới.

Còn những hộ dân có nhà bị lún và hỏng một phần đã được chủ đầu tư thuê nơi ở mới và bồi thường thiệt hại ban đầu là 10 triệu đồng/hộ và một số chi phí sinh hoạt khác.

Riêng căn nhà số 11 là địa điểm kinh doanh hàng cơm nên khi sự cố xảy ra nhân viên ở đây phải nghỉ việc vì vậy, chủ đầu tư đã trả lương cho 15 nhân viên này mỗi nhân viên 2,5 triệu đồng/tháng.

Bà Nguyến Thị Hồng Vân chủ ngôi nhà số 9 đề nghị chủ đầu tư nhanh chóng có biện pháp để di dời tài sản còn mắc kẹt trong nhà để người dân có đồ dùng sinh hoạt. Được biết sau khi sự cố xảy ra tất cả các ngôi nhà ở đây đều được niêm phong để điều tra và đề phòng tai nạn.

Trả lời câu hỏi của bà Vân, ông Bùi Quang Thắng, cho biết, đơn vị này sẽ kiểm tra độ an toàn và cho tiến hành di dời tài sản của người dân dưới sự giám sát của phường và chủ ngôi nhà trong thời gian trước tết.

Trong buổi họp chiều ngày 04-02, chủ đầu tư và các hộ dân về cơ bản đã thống nhất được việc bồi thường ban đầu. Khi có kết luận về mức độ thiệt hại của cơ quan giám định có thẩm quyền thì chủ đầu tư công trình cùng những  hộ có nhà và các công ty sẽ họp một lần nữa để thống nhất phương án đền bù cuối cùng.

Cũng tại buổi họp chiều nay hai bên chưa thống nhất được phương án chọn đơn vị thẩm định mức độ thiệt hại do sự cố trên gây ra, đến ngày 08-02 phương án cuối cùng sẽ được người dân bàn bạc và đưa ra.        

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới