Thứ Ba, 28/03/2023, 04:46
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều dự án tại Khánh Hòa được phê duyệt quy hoạch, đầu tư chưa đúng quy định

Hoàng Thắng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Một số lô đất, dự án tại tỉnh Khánh Hoà được phê duyệt chủ trương đầu tư, quy hoạch xây dựng, quy hoạch chi tiết và điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 trên phần diện tích đất chưa có trong quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, theo Kiểm toán Nhà nước.

Kiểm toán Nhà nước (KTNN) cho biết, với tỉnh Khánh Hòa, một số lô đất, dự án được phê duyệt chủ trương đầu tư, quy hoạch xây dựng, quy hoạch chi tiết và điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 trên phần diện tích đất chưa có trong quy hoạch sử dụng đất và kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt. Đó là lô đất BB2 thuộc khu đô thị An Viên, dự án Công viên bến du thuyền Quốc tế, dự án Khu du lịch dịch vụ thể thao Hồ Tiên (khu A) và dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm, thành phố Nha Trang.

Ngoài ra, dự án Khu du lịch đảo Hòn Tằm được các cơ quan chức năng phê duyệt quy hoạch và quy hoạch xây dựng với các khu đất kinh doanh, dịch vụ thành đất ở không hình thành đơn vị ở chưa đúng quy định Luật Đất đai.

Còn dự án của Công ty TNHH Sao Mai Anh và dự án Tổ hợp khách sạn du lịch, nghỉ dưỡng và nhà ở để bán và cho thuê Trimet Nha Trang (Bay View Park) được đồng ý chủ trương giao đất, cho thuê đất thực hiện dự án không đúng quy hoạch sử dụng đất, không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định Luật Đất đai, theo Kiểm toán Nhà nước.

Một góc đảo Hòn Tằm. Ảnh minh hoạ: MyTour.

Ngoài vấn đề nói trên tại tỉnh Khánh Hòa, KTNN cũng cho biết các địa phương gồm Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định chưa bố trí quỹ đất dành cho phát triển nhà ở xã hội theo quy định khi phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng. Các thông tin này được nêu trong kết quả kiểm toán chuyên đề việc quản lý quy hoạch, cấp phép xây dựng tại các đô thị giai đoạn 2017-2020 của cơ quan kiểm toán.

Tình trạng tương tự cũng xuất hiện tại TPHCM khi địa phương này không bố trí diện tích đất dành cho nhà ở xã hội theo quy định tại đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 của khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi B, dự án Sài Gòn Sports City, khu dân cư phường Tân Định (quận 1), khu dân cư phía Bắc Đại lộ Võ Văn Kiệt (quận Bình Tân).

Bên cạnh đó, TPHCM đã chấp thuận đầu tư dự án chung cư cao tầng kết hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng tại khu đất số 79/5B Nguyễn Xí – một loại hình nhà ở bao gồm loại hình văn phòng có nhân viên lưu trú (officetel) – khi chưa đủ căn cứ pháp lý, theo Kiểm toán Nhà nước.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới