Thứ Bảy, 23/09/2023, 05:39
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nhiều trường hợp trẻ em bị tai nạn vì ‘hố công trình’

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo tin tức từ báo đài, vụ bé trai 10 tuổi đang mắc kẹt trong lòng trụ bê tông sâu 35m vẫn đang được lực lượng chức năng thực hiện công tác cứu hộ. Nhiều năm trở lại đây, trên cả nước cũng xảy ra các trường hợp trẻ em gặp tai nạn vì “hố công trình”.

Thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn đang thực hiện công tác cứu hộ để giải cứu cháu bé 10 tuổi mắt kẹt trong lòng bê tông sâu 35m. Ảnh: TTXVN

TTXVN đưa tin, ngày 31-12-2022, tại công trường đang thi công dự án cầu Rọc Sen (xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, Đồng Tháp), một bé trai 10 tuổi xảy ra sự cố khi rơi xuống và mắc kẹt trong lòng trụ bê tông cọc sâu trong lòng đất.

Thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ cùng các đơn vị, cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành công tác giải cứu bé trai như bơm oxy tạo dưỡng khí cho bé, những giải pháp làm giảm ma sát cọc (khoan tạo lỗ, xói thành cọc) để tiến hành rút trụ bê-tông. Một lồng thép đường kính 1,5 m, dài 19 m, được đưa tới hiện trường đóng bọc bên ngoài cọc bê-tông để xử lý phần bùn đất giữa hai vách, giúp việc nhổ trụ.

Trước đó, vào chiều 19-12-2022, một bé gái 5 tuổi bị rơi xuống hố cọc bê tông sâu 15m tại khu vực công trường đang thi công ở tỉnh Đồng Nai. Rất may, bé gái này đã bình tĩnh và phối hợp thực hiện theo hướng dẫn của lực lượng cứu hộ. Chiều tối cùng ngày, bé gái được giải cứu khỏi hố và được chuyển đến cơ sở y tế để chăm sóc.

Vào tháng 8-2022, tại khu vực công trường đang san lấp mặt bằng thuộc dự án khu dân cư Bửu Long 3, thành phố Biên Hòa cũng xảy ra trường hợp một cháu bé 7 tuổi trượt chân rơi xuống cống nước khi đang rửa chân tại đây. Đoạn cống này sâu khoảng 3-4m. Tuy nhiên, khi được đơn vị cứu lên, nạn nhân đã tử vong.

Thời điểm cuối tháng 9-2017, bé trai lớp 4 mất tích khi rơi xuống mương thoát nước trước Công ty TNHH Minh Thành 2 (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai). Khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thì nạn nhân đã tử vong. Nguyên nhân ban đầu được xác minh là do cháu bé bị rơi dép xuống mương thoát nước, trong lúc nhặt thì trượt chân và bị cuốn trôi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới