Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Nhu cầu đi lại dịp lễ tăng cao, các hãng hàng không tăng hàng trăm chuyến bay

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Gần một tuần trước kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tiếp tục tăng cao. Các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tăng đường bay đợt 2 với hàng trăm chuyến. Những hãng khác như Vietravel Airlines đã mở và khôi phục đường bay đến các điểm du lịch.

Nhiều hãng hàng không thông báo tiếp tục tăng chuyến trong dịp lễ 30-4 và 1-5-2022. Ảnh minh họa: Minh Hoàng

“Cháy vé”, hàng không tiếp tục tăng tải trong dịp lễ

Trên thị trường hiện nay, tất cả các hãng hãng không khai thác thị trường nội địa đều đã tăng tải rất cao cho dịp lễ 30-4 và 1-5 sắp tới nhưng gần như vé đã cạn.

Ước tính, lượng khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp lễ năm nay sẽ bằng, thậm chí ở một vài đường bay đến những điểm du lịch “nóng” như Phú Quốc, Côn Đảo có thể còn cao hơn cùng kỳ trước dịch, tức dịp lễ 30-4, 1-5-2019.

Trước nhu cầu tăng quá cao, chưa đầy một tháng sau khi công bố tăng tải để đáp ứng nhu cầu đi lại trong giai đoạn cao điểm 30-4 và 1-5, ba hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO lại vừa thông báo sẽ tiếp tục tăng thêm 255 chuyến bay, với hơn 50.000 chỗ trong dịp lễ.

Với đợt tăng thứ hai này, từ ngày 24-4 đến 4-5, ba hãng sẽ tập trung tăng tải trên 8 đường du lịch trọng điểm, gồm đường bay giữa Hà Nội và Huế, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Phú Quốc; giữa TPHCM và Đà Nẵng, Cam Ranh, Phú Quốc.

Trong đó, tăng cao nhất là đường bay TPHCM – Đà Nẵng với 46 chuyến bay, kế đến là Hà Nội – Đà Nẵng 40 chuyến, Hà Nội – Nha Trang 38 chuyến, TPHCM – Nha Trang 26 chuyến, TPHCM – Phú Quốc 22 chuyến. Các đường bay khác tăng từ 14-18 chuyến.

Với đợt tăng tải mới này, Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ nâng tổng cung ứng cho toàn mạng bay nội địa và quốc tế lên gần 2.700 chuyến bay và hơn 524.000 chỗ trong giai đoạn từ ngày 24-4 đến 4-5.

Riêng với đường bay quốc tế, Vietnam Airlines đã khôi phục hoàn toàn hoạt động bay thường lệ tới 15 thị trường truyền thống. Trong thời gian tới, hãng này sẽ mở các đường bay mới kết nối Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Singapore cũng như thêm đường bay mới đến Ấn Độ.

Mở đường bay đến điểm du lịch

Hành khách làm thủ tục lên chuyến bay mới mở của Vietravel Airlines. Ảnh: DNCC

Cùng với việc tăng chuyến bay trên các đường bay đang khai thác, có hãng hàng không như Pacific Airlines đã mở thêm đường bay mới và hồi phục chuyến bay phải tạm dừng vì dịch Covid-19 để đón dòng du khách trong nước đang tăng cao.

Từ ngày 22-4, Pacific Airlines đã mở đường bay từ Hà Nội đến thành phố Quy Nhơn (Bình Định) và ngược lại; đồng thời khôi phục đường bay từ thủ đô đến Đà Nẵng. Đây là hai đường bay có nhu cầu cao, bên cạnh những đường bay đang rất “nóng” chẳng hạn như Phú Quốc.

Thông tin từ Vietravel Airlines cũng cho biết, do nhu cầu đi lại, du lịch hiện tại và trong thời gian tới sẽ rất cao nên hãng đang làm việc với cơ quan chức năng để có thể tăng tần suất bay hàng ngày trên các chuyến bay hiện tại của hãng.

Thêm vào đó, hãng cũng đang làm việc với một số cơ quan hàng không nước ngoài để có thể mở rộng mạng bay đến thị trường Đông Bắc Á và Đông Nam Á từ quý 2 năm nay.

Vài ngày trước Vietravel Airlines cho biết, các chuyến bay từ TPHCM và Hà Nội đến các điểm du lịch như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc trong dịp lễ cũng gần như đã lấp đầy, thậm chí nhiều chuyến đã “cháy vé”. Một điều đặc biệt là số chỗ được lấp đầy là ở cả hai chiều chứ không phải chỉ là chiều đi hoặc chiều về như một số thời điểm khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới