Chủ Nhật, 2/04/2023, 08:40
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Nổ bom ở Bỉ: Một số công ty du lịch thay đổi tour Châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nổ bom ở Bỉ: Một số công ty du lịch thay đổi tour Châu Âu

Chí Thịnh

Nổ bom ở Bỉ: Một số công ty du lịch thay đổi tour Châu Âu
Một đoàn khách của công ty du lịch Viettravel trong chuyến tham quan ở Bỉ Ảnh: Viettravel

(TBKTSG Online) – Một số tour từ Việt Nam đi các nước Châu Âu đã phải thay đổi hành trình, chuyển hướng tham quan đến các khu vực an toàn hơn sau khi xảy ra vụ đánh bom liên hoàn ở Brussels (Bỉ).

Ngày hôm qua (23-3), công ty du lịch Viettravel cho biết, đối với các đoàn du khách đang ở khu vực Châu Âu, Viettravel sẽ đề nghị sắp xếp, thay đổi hành trình tour nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ tấn công tại sân bay và nhà ga ở Bỉ, Vietravel lập tức yêu cầu toàn hệ thống có đoàn du khách đi châu Âu tiến hành rà soát, thống kê và cập nhật tình hình tour, mức độ an toàn của khách du lịch tại Bỉ.

Theo Viettravel, ở thời điểm này có một đoàn 26 khách của Vietravel đang ở khu vực Châu Âu (tour du lịch Đức-Hà Lan-Bỉ-Pháp). Hiện tại, đoàn này đang ở Hà Lan và theo lịch trình vào ngày 26-3 sẽ đến Bỉ. Ban truyền thông tiếp thị Viettravel cho biết: “Trước tình hình hiện tại, chúng tôi đã làm việc với đối tác và hướng dẫn viên du lịch địa phương để bố trí lại chương trình tour nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho đoàn khách đang chuẩn bị đến Bỉ vào 26-3”.

Một số công ty du lịch khác ở TPHCM cho biết, vào thời điểm hiện tại vẫn chưa có khách hàng báo huỷ tour đi Châu Âu. Tuy nhiên, các công ty du lịch tổ chức tour Châu Âu đang cập nhật thông tin về tình hình an ninh, liên hệ với đối tác du lịch địa phương… nhằm đảm bảo an toàn cho các đoàn du khách chuẩn bị đi Châu Âu vào cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Bộ phận đăng ký tour nước ngoài của một công ty du lịch cho rằng, trên thực tế đối với một số tour dài ngày đi các nước Châu Âu, du khách chỉ ghé Bỉ trong vòng một ngày, tham quan một số thắng cảnh, ăn tối. Với tình hình hiện tại, chương trình tour đi Châu Âu sẽ có sự thay đổi chút ít, có thể phải sắp xếp lại các địa điểm tham quan nhằm đảm bảo an toàn cho du khách.

Trên thực tế, theo ghi nhận từ một số công ty du lịch thì du khách Việt Nam đã bắt đầu có tâm lý e ngại đi du lịch Châu Âu từ khi xảy ra vụ khủng bố (đánh bom, xả súng liên hoàn) ở thủ đô Paris (Pháp) vào cuối năm ngoái. Vào thời điểm đó, một số du khách đã tiến hành huỷ hoặc hoãn tour Châu Âu do lo sợ vấn đề an ninh.

Liên quan tới vụ đánh bom vừa qua ở Bỉ, hãng hàng không Vietnam Airlines cũng vừa thông báo về tình hình an ninh trên các chuyến bay đi Châu Âu sẽ được thắt chặt, an ninh được tăng cường ở mức cao nhất. Hiện tại, các chuyến bay đi/đến Châu Âu của Vietnam Airlines vẫn đang diễn ra bình thường, chưa có thay đổi. Tuy nhiên, để hỗ trợ hành khách, từ ngày 22-3 đến 31-3-2016, Vietnam Airlines sẽ thực hiện việc hoàn, hủy, đổi vé miễn phí và miễn chi phí chênh lệch về giá vé (do thay đổi hạng đặt chỗ hoặc hành trình) cho các vé đã được xác nhận chỗ trên các chuyến bay của Vietnam Airlines giữa Việt Nam và Châu Âu. Hành khách sẽ trả chi phí phát sinh nếu có thay đổi liên quan đến các chặng bay của hãng hàng không khác.

Hai vụ nổ lớn đã xảy ra tại sân bay Zaventem ở thủ đô Brussels (Bỉ) sáng ngày 22-3. Ngay sau đó một vụ nổ khác xảy ra ở nhà ga xe điện ngầm ở vùng ngoại ô Maelbeek. Số người chết ở sân bay Zaventem là 13 người; số người chết tại nhà ga xe điện ngầm là 15 người; có khoảng 130 người bị thương. Ít nhất một trong hai vụ tấn công ở sân bay là do một kẻ đánh bom tự sát thực hiện.

Toàn bộ các nhà ga xe điện ngầm đã bị đóng cửa; các chuyến xe lửa xuyên châu Âu Eurostar đến Brussels cũng đình chỉ hoạt động. Bỉ đã nâng báo động khủng bố lên mức 4, mức cao nhất.

Mời đọc thêm

Đánh bom ở Brussels, nhiều người thiệt mạng

Khách Việt hủy tour châu Âu, tránh tuyến Paris

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới