Thứ Năm, 7/07/2022, 21:43
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Người ta cấm, Việt Nam vẫn cho dùng

(TBKTSG Online) – Thời gian tới, hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam có khả năng bị trả về rất cao do nhiều hóa chất mà Việt Nam đang cho sử dụng trong nông nghiệp lại là hóa chất bị cấm hoặc hạn chế sử dụng ở nhiều nước.

Cargill khai trương nhà máy sản xuất thức ăn thứ 11

(TBKTSG Online) - Cuối tuần qua, Tập đoàn Cargill chính thức khai trương nhà máy sản xuất thức ăn thứ 11 tại Việt Nam.

TPHCM đã có vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên, TPHCM có vùng an toàn dịch bệnh cho chăn nuôi tại 9 xã thuộc hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, sau khi các xã này áp dụng tiêu chuẩn thực hành chăn nuôi tốt (VietGap).

Ngành chăn nuôi: nhập giống tốt thay vì lưu giữ giống bản địa

(TBKTSG Online) – Để giúp ngành chăn nuôi trong nước tăng nhanh sản lượng thịt, sữa, giảm lượng nhập khẩu thì chỉ còn một cách là phải nhập nhiều hơn nữa các giống gia súc, gia cầm có năng suất, chất lượng cao từ các nước trên thế giới về cho người dân, doanh nghiệp chăn nuôi.

Chuyện làng quê nuôi tôm

(TBKTSG) - “Trên đất giồng mình trồng khoai lang. Trên đất giồng mình trồng dưa gang...”, câu hát trong bài vọng cổ chưa xưa lắm, vẫn vang vọng trong đầu khi đến vùng đất giồng Thạnh Phú (Bến Tre) này...

Dịch bệnh trên cá tra bùng phát

(TBKTSG Online) - Theo báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, từ đầu năm đến nay, dịch bệnh trên cá tra đã xuất hiện tại 4 tỉnh là An Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Hậu Giang với tổng diện tích trên 730 héc ta, chiếm khoảng 12% tổng diện tích nuôi cá tra hiện nay.

Cà phê: Một năm giành lại thị phần

(TBKTSG) -  Thị trường cà phê vừa bước qua niên vụ mới 2014-2015. Theo quy ước chung, niên vụ cà phê bắt đầu từ ngày 1-10 năm nay và chấm dứt vào ngày 30-9 năm sau.

Bớt lúa, thêm bắp: đi tìm lời giải

(TBKTSG) - TBKTSG số 27-2014 vừa có hồ sơ Tái cơ cấu ngành lúa gạo, trong đó có bàn đến những bất lợi nếu Việt Nam từ bỏ lợi thế cạnh tranh của cây lúa, chuyển đổi một phần diện tích sang trồng bắp. Bài này, tác giả Nguyễn Đình Bích phân tích sâu hơn vấn đề này từ những diễn biến thời sự về giá bắp trên thị trường hiện nay.

“Nghị định cá tra” sắp có hiệu lực vẫn chưa hết tranh cãi

(TBKTSG Online) – Các ý kiến tranh cãi xung quanh Nghị định 36/2014/NĐ-CP về sản xuất chế biến và xuất khẩu cá tra, thường được gọi nôm na là "Nghị định cá tra", vẫn tiếp tục diễn ra cho dù văn bản pháp luật này đã được ban hành cuối tháng 4-2014 và sẽ có hiệu lực từ ngày 20-6 tới.

Thức ăn chăn nuôi kêu trời vì …một cái thông tư!

(TBKTSG Online) - Hiệp hội thức ăn chăn nuôi "kêu trời" vì mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) do một số cục hải quan áp trên hàng vạn tấn bắp và lúa mì nhập khẩu do có sự hiểu lầm về hai khái niệm “thức ăn chăn nuôi” và “nguyên liệu thức ăn chăn nuôi”.

Thiếu điện trồng thanh long, nuôi tôm

(TBKTSG Online) – Người dân các tỉnh Bình Thuận, Cà Mau, Trà Vinh phản ánh tình trạng không đủ điện để trồng thanh long trái vụ và nuôi tôm. Trong khi đó, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết nông dân phát triển diện tích cây thanh long, ao tôm quá nhanh nên ngành điện không theo kịp.

Vụ lúa đông xuân bắt đầu, giá phân đạm tăng theo

(TBKTSG Online) - So với cách đây khoảng 1 tháng, hiện giá phân đạm ở nhiều khu vực của ĐBSCL đã tăng mạnh trở lại. Nguyên nhân kéo giá phân tăng lên được một số doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực này, cho biết do vụ lúa đông xuân 2013-2014 đã bắt đầu, nhu cầu tiêu thụ tăng lên.

Doanh nghiệp liên kết chống hàng giả

(TBKTSg Online) – Trước tình trạng thuốc bảo vệ thực vật kém chất lượng, hàng giả gia tăng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) đã yêu cầu các tỉnh thành tổng kiểm tra tất cả các doanh nghiệp kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp đã bắt tay với nhau để triển khai dự án chống hàng giả thay vì chỉ phụ thuộc vào cơ quan quản lý.

Giá phân bón rớt mạnh

(TBKTSG Online) - Nguồn cung tăng mạnh cộng với ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất đã làm giá phân bón thế giới giảm mạnh ở những năm gần đây. Trong khi đó, nhu cầu tiêu thụ thấp cùng với áp lực tăng nguồn cung (thế giới và nội địa) là nguyên nhân kéo giá phân bón trong nước giảm mạnh thời gian gần đây, xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Bước chuyển mình sau 20 năm

(TBKTSG) - Hình ảnh người doanh nhân lịch lãm, xắn tay áo tự mình dắt những con bò trao tặng cho các hộ nông dân nghèo ở huyện Cần Giuộc, Long An được phát trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam vào một tối Chủ nhật giữa tháng 6. Sau đó, chương trình còn được phát lại trên hơn 10 đài truyền hình địa phương. Người đàn ông đó đã không còn xa lạ với bà con nông dân. Đó là ông Trần Văn Mười, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tập đoàn Quốc tế Năm Sao.

Không lo thiếu phân bón từ năm 2015

(TBKTSG Online) - Bằng việc đầu tư các dự án sản xuất phân bón theo quy hoạch phát triển hệ thống sản xuất và phân phối mặt hàng này, giai đoạn 2011-2020, ngành phân bón cơ bản sẽ chủ động được nguồn cung phục vụ sản xuất nông nghiệp trong nước từ năm 2015.

Nhập khẩu vật tư nông nghiệp tiếp tục tăng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, giá trị nhập khẩu vật tư nông nghiệp 8 tháng đầu năm nay là 12,09 tỉ đô la, tăng 10,6% so với cùng kỳ.

Nhập khẩu phân bón vẫn tăng

7 tháng đầu năm 2013, Việt Nam đã nhập khẩu 2,4 triệu tấn phân bón các loại, trị giá 968,1 triệu đô la, tăng 25,27% về lượng và tăng 12,06% về trị giá so với 7 tháng năm 2012.

Đạm Phú Mỹ tặng phân bón cho nông dân sau bão

(TBKTSG Online) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) với sản phẩm phân đạm Phú Mỹ cho biết PVFCCo bắt đầu triển khai chương trình tặng 40 tấn phân bón cho các hộ gia đình nông dân nghèo và chính sách bị thiệt hại bởi cơn số 5 và số 6 vừa qua.

5,5 tỉ đồng cho con nhà nông đến trường

(TBKTSG Online) - Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) bắt đầu triển khai chương trình "Hỗ trợ con nông dân đến trường” nhân dịp khai giảng năm học mới với hơn 17.500 suất quà cho các em học sinh là con nông dân có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại 19 tỉnh là các vùng nông nghiệp trọng điểm trên cả nước với tổng giá trị lên tới 5,5 tỉ đồng.

Tiêu thụ yếu, giá phân đạm giảm mạnh

(TBKTSG Online) - Gần đây, sức tiêu thụ các loại phân bón, đặc biệt là phân Urê ở ĐBSCL giảm mạnh do vụ lúa hè thu 2013 đang thu hoạch. Mặt khác, nhu cầu sử dụng phân bón trong vụ thu đông 2013 cũng không đáng kể nên kéo giá phân giảm lại, xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm đến nay.

Đạm Phú Mỹ tặng phân bón cho 2.600 hộ nông dân ĐBSCL

(TBKTSG Online) - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) với thương hiệu phân đạm Phú Mỹ cho biết PVFCCo bắt đầu triển khai chương trình tặng phân bón cho bà con nông dân gặp khó khăn tại khu vực ĐBSCL để hỗ trợ tái sản xuất trong vụ lúa thu đông 2013.

Chăn nuôi gặp khó, nhập khẩu thức ăn vẫn tăng

(TBKTSG Online) - Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, 6 tháng đầu năm nay cả nước nhập khẩu 1,21 tỉ đô la Mỹ nhóm hàng thức ăn gia súc và nguyên liệu, tăng 48,2% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng theo các doanh nghiệp, đa số nhập khẩu nhóm hàng này thuộc về các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đạm Phú Mỹ nhận chứng chỉ vận hành xuất sắc

(TBKTSG Online) - Ngày 16 và 17-5, tại Copenhagen Đan Mạch, ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc Tổng công ty Phân bón và Hóa chất dầu khí (PVFCCo) và đoàn công tác đã làm việc với Công ty Haldor Topsoe A/S.

Đạm Phú Mỹ có hơn 430.000 tấn urê cho vụ hè thu

(TBKTSG Online) – Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM) với thương hiệu đạm Phú Mỹ cho biết để chuẩn bị cho vụ lúa Hè Thu, nhà máy đạm Phú Mỹ tục chạy hết công suất với sản lượng phân bón dự kiến trong quí 2 và 3 khoảng 360.000 tấn.

Mới cập nhật