Phối hợp xử lý vụ thực phẩm Pate Minh Chay không bảo đảm an toàn
yd
Ngày 1-9, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố; Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh phối hợp xử lý sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm. Trước đó, ngày 29-8, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế có văn bản số 1995/ATTP-NĐTT về việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm gửi đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh triển khai gấp một số nội dung liên quan đến phát hiện sản phẩm Pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum được sản xuất bởi Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới, có trụ sở tại huyện Đông Anh, Hà Nội.