Thứ Ba, 9/08/2022, 07:05
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Quá tải trong ngày đầu tiên cấp hộ chiếu theo mẫu mới

Minh Hoàng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (1-7), Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) và công an địa phương bắt đầu cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân. Tại TPHCM, người dân xếp hàng dài để chờ đến lượt làm thủ tục cấp hộ chiếu, nhiều người phải về vì chờ quá lâu.

Theo thông tin từ Bộ Công an, mẫu hộ chiếu phổ thông mới đảm bảo các kỹ thuật bảo an, khó làm giả, được thiết kế với hình ảnh tiêu biểu của Việt Nam như vịnh Hạ Long, kinh đô Huế, đền Hùng, phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn, bến cảng Nhà Rồng, cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò – đảo Lý Sơn.

Theo Thông tư số 73/2021/TT-BCA của Bộ công an, các hộ chiếu theo mẫu mới được phân biệt bởi màu sắc trang bìa như hộ chiếu phổ thông màu xanh tím, hộ chiếu công vụ màu xanh lá cây đậm và hộ chiếu ngoại giao bìa màu nâu đỏ.

Tại TPHCM, trong ngày đầu cấp hộ chiếu theo mẫu mới, rất nhiều người đã đến Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM để làm thủ tục khiến trụ sở của cơ qua này quá tải.

Ông Nguyễn Nhân, quận 10, TPHCM, cho biết sau khi thấy các biển hướng dẫn đăng ký thông tin nhiều người quét mã QR để nhập thông tin nhưng sau đó một số người đã từ bỏ vì việc nhập liệu có quá nhiều bước.

“Người nào hoàn thiện được hồ sơ thì hướng dẫn người bên cạnh làm theo còn tôi thì quyết định bỏ hàng vì quá đông, chờ mai hoặc mốt mới quay lại”, ông Nhân nói.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM trong ngày đầu cấp hộ chiếu mới:

Người dân tập trung đông đúc trước nơi đăng ký hộ chiếu.
Trước đó, từ 1-6 Bộ công an chỉ cấp hộ chiếu cho những trường hợp như người đi chữa bệnh, công tác và đã có vé máy bay.
Vì quá đông, nhiều người chấp nhận bỏ hàng quay về.
Lượng người tập trung về Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TPHCM ngày càng đông vào gần trưa.
Dòng người xếp hàng kéo dài ra phía ngoài trụ sở của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Một số người lo kế hoạch đi du lịch nước ngoài sẽ bị ảnh hưởng do phải chờ lâu hơn để được cấp hộ chiếu.

Theo quy định, người đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 1-7-2022 vẫn tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu, không cần đổi sang mẫu mới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới