Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Ra mắt chương trình đào tạo mới về CNTT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ra mắt chương trình đào tạo mới về CNTT

Đại diện của SEG Việt Nam cắt băng khai trương chương trình đào tạo mới – Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Một chương trình đào tạo mới về công nghệ thông tin (CNTT), phối hợp giữa trường Đại học CNTT Carnegie Mellon của Hoa Kỳ  và liên hiệp các trường đại học và doanh nghiệp đào tạo CNTT Việt Nam (SEG Vietnam), vừa ra mắt vào ngày 17-6 tại Hà Nội.

Đây là lần đầu tiên chương trình đào tạo của trường Carnegie Mellon được triển khai tại Việt Nam thông qua SEG Vietnam, bao gồm chương trình đại học và các khóa học ngắn hạn.

Chương trình đại học được triển khai với hai ngành công nghệ phần mềm và ngành hệ thống thông tin.

Ngoài ra, SEG Vietnam sẽ triển khai nhiều chương trình đào tạo ngắn hạn cho những người đang công tác trong các doanh nghiệp phần mềm, những nhà quản lý hệ thống kinh tế với các chuyên ngành như: quản trị dự án phần mềm, kiểm thử và đảm bảo chất lượng phần mềm, kỹ năng lập trình… Các chương trình ngắn hạn được thiết kế theo yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp.

Ông Lê Công Cơ, Chủ tịch SEG Việt Nam, cho biết, với việc triển khai dự án đào tạo này, SEG Việt Nam đã trở thành một mô hình hợp tác tiên phong giữa các trường đại học và doanh nghiệp Việt Nam.

Việc ra mắt chương trình đào tạo mới là một phần hoạt động quan trọng của SEG Việt Nam, một liên hiệp gồm năm thành viên: Đại học Duy Tân Đà Nẵng, Đại học Văn Lang TPHCM, Công ty cổ phần Công nghệ Viễn thông Kỹ thuật số Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Trung tâm đào tạo CNTT TPHCM. Liên hiệp này được thành lập nhằm triển khai chương trình đào tạo CNTT của trường Đại học Carnegie Mellon tại Việt Nam.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới