Chủ Nhật, 24/09/2023, 23:14
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Sắp có thêm mạng di động thứ 7 tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Sắp có thêm mạng di động thứ 7 tại Việt Nam

Thu Hiền

Logo và thương hiệu Beeline.

(TBKTSG Online) – Mạng di động mới với thương hiệu Beeline sẽ ra mắt trong tháng 7 tới, với đầu số 0199 là mạng di động thứ 7 dựa trên sự hợp tác liên doanh giữa Công ty viễn thông di động Toàn Cầu (Gtel) và Tập đoàn viễn thông Vimpelcom của Nga.

Theo đó, Vimpelcom nắm giữ 40% cổ phần tương đương khoản đầu tư tài sản 267 triệu đô la Mỹ.

Bà Lê Thị Thu Hương, trưởng phòng truyền thông của Gtel Mobile, cho Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn Online hay: mạng di động này đang gấp rút hoàn thành việc đấu nối và xây dựng mạng lưới đại lý để cho ra mắt Beeline vào tháng 7 tới.

“Gtel cùng đối tác VimpleCom đã cam kết đầu tư 1,8 tỉ đô la Mỹ cho việc triển khai mạng di động mới trong vòng 5 năm tới. Hiện, Gtel đã triển khai hơn 500 đại lý đi động tại TPHCM”, bà Hương nói.

Theo bà Hương, trước mắt Gtel sẽ tập trung khai thác mạng tại các đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng… và tập trung xây dựng hệ thống mạng lưới các trạm phát sóng BTS.

Mặc dù Gtel đã bắt tay cùng VinaPhone để triển khai hạ tầng mạng 3G từ tháng 4, nhưng thời gian đầu Gtel sẽ triển khai mạng di động trên nền tảng mạng GSM 2.75 và sẽ nâng cấp mạng lên 3G đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Để cạnh tranh cùng các mạng đi động mới, Beeline sẽ đưa ra mức giá cước cạnh tranh và chất lượng dịch vụ mới.

Gtel dự kiến sẽ chiếm 20% thị phần thị trường di động Việt Nam sau 5 năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới