Thứ Năm, 13/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

SOVICO và FPT được tặng bằng khen về thành tích xử lý nghẽn lệnh HoSE

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

  1. Sáng 15-10-2021, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc đã có buổi làm việc với Tập đoàn SOVICO và Tập đoàn FPT về tiềm năng ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số với ngành tài chính; đồng thời trao tặng bằng khen cho các đơn vị vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tham gia xử lý sự cố nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HoSE).

Sự kiện này đánh dấu sự hợp tác của Bộ Tài chính cùng Tập đoàn SOVICO và FPT trong lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn
SOVICO phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 6-3-2021, tại Hội nghị “Đối thoại Việt Nam 2045” do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, lãnh đạo Tập đoàn SOVICO và Công ty Cổ phần FPT đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép các doanh nghiệp tư nhân tham gia xử lý vấn đề nghẽn hệ thống tại sàn HoSE. Kết quả sau 3 tháng, hệ thống do 2 tập đoàn thực hiện đã được triển khai, chuyển giao, đưa vào hoạt động thông suốt, an toàn từ ngày 5-7-2021 với năng lực xử lý gấp 3-5 lần hệ thống cũ. Với hệ thống giao dịch mới (3-5 triệu lệnh/ngày), hệ thống mới sẽ đáp ứng nhu cầu của HoSE và thị trường ít nhất 3- 5 năm tới, đồng thời HoSE hoàn toàn làm chủ về công nghệ để có thể mở rộng trong tương lai.

Vốn hóa thị trường chứng khoán đã tăng trưởng 21%, từ 4,5 triệu tỉ đồng lên 5,4 triệu tỉ đồng, thêm gần 1 triệu tỉ đồng từ tháng 3-2021 đến nay. Giá trị giao dịch bình quân mỗi phiên trong quý 1, (trước khi thay thế hệ thống) chỉ đạt 15,7 nghìn tỉ đã tăng 33,7% lên hơn 21 nghìn tỉ/phiên trong quý 3, tạo niềm tin vững chắc cho thị trường tài chính Việt Nam trong giai đoạn căng thẳng của đại dịch Covid-19.

Lãnh đạo Tập đoàn SOVICO, Công ty Cổ phần FPT đã nêu ra một số đề xuất về chuyển đổi số trong ngành tài chính như: cung cấp dịch vụ cho người nộp thuế; đơn giản hóa TTHC trong nghiệp vụ đăng ký thuế đối với người nộp thuế cá nhân; tăng thu, chống gian lận; triển khai hóa đơn điện tử để tăng thu, giảm gian lận thuế…

Bộ trưởng Bộ Tài chính trao bằng khen cho Tập đoàn SOVICO và Tập đoàn FPT.

Với thành tích của các đơn vị nêu trên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho Công ty Cổ phần Tập đoàn SOVICO và Công ty Cổ phần FPT vì đã có thành tích xuất sắc trong việc tham gia xử lý sự cố nghẽn lệnh tại hệ thống giao dịch của HOSE.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới