Thứ Ba, 18/01/2022, 13:55
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tết Ất Mùi: 8 triệu lượt người đi du lịch trong nước

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tết Ất Mùi: 8 triệu lượt người đi du lịch trong nước

Đào Loan

Tết Ất Mùi: 8 triệu lượt người đi du lịch trong nước
Du khách thư giãn ở Phan Thiết – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tết Ất Mùi vừa qua, có 8 triệu lượt khách trong nước đi du lịch nội địa. Trong đó, khoảng 1/3 số khách có lưu trú, còn lại chỉ đi du lịch trong ngày.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa có báo cáo cho biết số liệu trên và cho biết khách du lịch trong nước đến các khu du lịch nổi tiếng tăng từ 5-10%.

Lượng khách đi du lịch nước ngoài cũng tăng so với cùng kỳ năm 2014 nhưng cơ quan này không đưa số liệu cụ thể.

Cũng theo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các điểm du lịch nổi tiếng như Hà Nội, Quảng Ninh, Lào Cai, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng, TPHCM… vẫn dẫn đầu về kết quả hoạt động kinh doanh du lịch trong kỳ nghỉ tết với tăng trưởng về lượng khách từ 10-18% so với cùng kỳ năm 2014. Công suất bình quân của các khách sạn đạt trên 50%, khách sạn cao cấp đạt trên 60%.

Nhiều doanh nghiệp du lịch tại TPHCM cũng cho biết khách trong nước tăng trưởng tốt trong kỳ nghỉ tết dài vừa qua. Tuy nhiên, xu hướng nổi trội trong dịp tết này là ngày càng nhiều khách chọn cách đi du lịch tự do, đến những điểm đến tương đối gần và quen thuộc như Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt.

"Tour trọn gói cho tuyến này giảm nhiều hơn tết trước. Những điểm như Phan Thiết tràn ngập khách tự đi", ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Lửa Việt Tour nói.

Bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng cho biết, một trong những điều đặc biệt trong Tết Ất Mùi là nhóm khách gia đình, bạn bè ngày càng thích đặt một phần dịch vụ cho chuyến du lịch thay vì mua tour trọn gói. Những nhóm này thường nhờ công ty đặt một số dịch vụ như phòng khách sạn, nhà hàng, đưa đón từ sân bay, thuê người đón ở sân bay hoặc thuê hướng dẫn viên trong thời gian ngắn. "Chúng tôi đã chuẩn bị và bán được khá nhiều dịch vụ cho những nhóm khách này", bà nói.

Đọc thêm:

Tour tết gần như đã hết chỗ

Ngành du lịch TPHCM ăn Tết lớn

Tết Ất Mùi: Du lịch biển hứa hẹn đắt khách

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới