Thứ Sáu, 23/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tháng 7, xem phim Pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tháng 7, xem phim Pháp

Thu Hà

Tờ tuần báo Télé 7 Jours nhận xét về phim “Con cáo và cô bé” (ảnh): Phim là một câu chuyện đạo đức rất lôi cuốn, hấp dẫn đối với cả trẻ em và người lớn.

(TBKTSG Online) – Con cáo và cô bé, Tanguy, Tiểu thuyết nhà ga, Như những người khác, Món Couscous lần lượt được chiếu tại Viện trao đổi văn hóa Pháp (Idécaf, 28 Thái Văn Lung, Q.1, TPHCM), Trung tâm văn hóa Pháp tại Huế (số 1 Lê Hồng Phong, TP Huế) và Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội) với giá vé từ 10.000 đồng đến 20.000 đồng trong tháng 7 tới.

1. Con cáo và cô bé (tựa gốc: Le renard et l’enfant)

Đạo diễn: Luc Jacquet (Pháp, 2008, 92’)

Diễn viên: Isabelle Carré, Bertille Noël-Bruneau, Thomas Laliberté

Ngày chiếu: ngày 1-7 lúc 20 giờ tại L’Espace, ngày 9-7 lúc 15 giờ tại Idecaf

Tóm tắt nội dung: Một sáng mùa thu, ở ngã rẽ trên đường, cô bé thấy một chú cáo. Bị quyến rũ đến mức quên cả sợ hãi, cô tiến gần chú cáo. Trong chốc lát, ranh giới chia cắt giữa cô và con thú đã biến mất. Đó là sự khởi đầu ngạc nhiên và kỳ lạ nhất của tình bạn. Nhờ chú cáo, cô bé khám phá một thiên nhiên đầy bí ẩn và hoang dã. Cuộc phiêu lưu làm thay đổi số phận của cô bé, thay đổi cách nhìn nhận của cô và của cả chúng ta đã bắt đầu như vậy…

2. Tanguy (tựa gốc: Tanguy)

Phim Tanguy từng giành hai giải César 2002 cho nam diễn viên xuất sắc nhất và nam diễn viên trẻ triển vọng nhất.

Đạo diễn: Etienne Chatiliez (Pháp, 2001, 108’)

Diễn viên: Eric Berger, André Dussollier, Sabine Azéma

Ngày chiếu: ngày 2-7 lúc 15 giờ tại Idecaf

Tóm tắt nội dung: Paul và Edith Guetz, một cặp vợ chồng giàu có ở tuổi ngũ tuần, không chịu nổi việc Tanguy, người con trai lớn mẫu mực 28 tuổi của họ, vẫn sống cùng gia đình. Chàng trai có cố hết sức để giỏi giang thành đạt cũng vô ích, vì bố mẹ cậu làm đủ mọi cách để biến cuộc sống của cậu thành địa ngục để buộc cậu phải rời khỏi căn hộ xa xỉ của họ.

Phim đoạt Giải César 2002 cho Nam diễn viên xuất sắc nhất: André Dussollier và Giải César 2002 cho Nam diễn viên trẻ triển vọng nhất: Eric Berger.

3. Tiểu thuyết nhà ga (tựa gốc: Roman de gare)

Đạo diễn: Claude Lelouch (Pháp, 2007, 103’)

Diễn viên: Dominique Pinon, Fanny Ardant, Audrey Dana, Zinedine Soualem, Michèle Bernier, Myriam Boyer

Ngày chiếu: ngày 15-7 lúc 20 giờ tại L’Espace, ngày 23-7 lúc 15 giờ tại Idecaf

Tóm tắt nội dung: Judith Ralitzer, một phụ nữ quyến rũ, một tác giả thành công, đang tìm kiếm nhân vật cho tác phẩm best-seller sắp tới của cô. Một kẻ giết người hàng loạt vừa trốn khỏi nhà tù. Huguette, thợ khâu, và là thợ cắt tóc tại tiệm làm tóc lớn của Paris sẽ làm thay đổi số phận của họ trong một cuộc gặp định mệnh…

Tạp chí Première bình luận: “Abdellatif Kechiche đẩy từng cảnh quay lên giới hạn tận cùng với một sự điêu luyện đáng ngạc nhiên: một kiệt tác” – ảnh tư liệu.

4. Như những người khác (tựa gốc: Comme les autres)

Đạo diễn: Vincent Garenq (Pháp, 2008, 93’)

Diễn viên: Lambert Wilson, Pilar Lopez de Ayala, Pascal Elbé, Anne Brochet, Andrée Damant, Florence Darel…

Ngày chiếu: ngày 22-7 lúc 20 giờ tại L’Espace, ngày 30-7 lúc 15 giờ tại Idecaf

Tóm tắt nội dung: Emmanuel muốn có con nhưng Philippe thì không. Và một ngày nọ, Emmanuel quyết định thực hiện mơ ước của mình với cái giá phải trả là mất Philippe… Nhưng làm thế nào để có con khi là người đồng tính?

5. Món Couscous (tựa gốc: La graine et le mulet)

Đạo diễn: Abdellatif Kechiche (Pháp, 2008, 2h20′)

Diễn viên: Habib Boufares, Hafsia Herzi, Faridah Benkhetache, Abdelhamid Aktouche, Bouraouïa Marzouk, Cyril Favre…

Ngày chiếu: ngày 29-7 lúc 20 giờ tại L’Espace

Tóm tắt nội dung: Cảng Sète. Ông Beiji chán nản làm việc ở xưởng đóng tàu nơi công việc đã trở nên nặng nhọc theo dòng thời gian. Là bố trong một gia đình ly hôn, ông trải qua một giai đoạn khó khăn của cuộc đời, khi mà mọi thứ dường như khiến ông cảm thấy thất bại và ông muốn thoát ra khỏi đó bằng cách mở một nhà hàng.

Chỉ có điều, đó là một cuộc phiêu lưu không hề chắc chắn, tuy nhiên chuyện đó không thể ngăn ông mơ về nó, đặc biệt là nói về nó với gia đình. Gia đình sẽ dần gắn kết với nhau xung quanh dự án này, dự án mà đối với tất cả mọi người đã trở thành biểu tượng cho sự tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nhờ vào khả năng xoay xở và những nỗ lực, giấc mơ của họ sẽ thành hiện thực hoặc gần như vậy…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới