Thứ Tư, 12/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thegioididong.com có thể làm tốt hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thegioididong.com có thể làm tốt hơn

Nguyễn Tâm – Giám đốc khách hàng của Sutrix Media

(TBVTSG) – Thegioididong.com là trang web có giao diện đơn giản và khá thống nhất trong toàn bộ trang, tạo thuận lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, còn có một số điểm nên điều chỉnh để đạt hiệu quả tốt hơn. Dĩ nhiên, việc điều chỉnh ra sao còn tùy thuộc vào hướng phát triển kinh doanh của công ty trong thời gian tới.

Trang web hiện hiển thị quá nhiều thông tin cùng một lúc. Khi vào mục điện thoại di động, người sử dụng sẽ thấy một danh sách rất dài, phải cuộn (scroll) chuột nhiều lần mới đến được dòng điện thoại phù hợp. Doanh nghiệp có thể tối ưu điểm này bằng cách dùng hiệu ứng accordion hoặc tab page để một lần chỉ hiện dòng sản phẩm, việc này có thể tạo thuận lợi hơn cho người sử dụng.

Trong một mục, như điện thoại di động, trang web đã có phân loại Hàng siêu cấp, Hàng cao cấp. Tuy nhiên, vì thiết kế cho các phân loại giống nhau, nên chưa tạo sự thu hút. Giải pháp là nên đưa ra các thiết kế khác nhau cho các phân loại, tạo sự hấp dẫn đối với người sử dụng.

Ở phần thông tin khuyến mãi, lấy ví dụ ở banner ĐẶT HÀNG ONLINE GIÁ RẺ HƠN, nên thay đổi cách thể hiện, cụ thể là “hướng dẫn” người sử dụng bằng cách thêm các thông báo như: “click vào đây để xem chi tiết”. Để thêm tiện dụng, trang web nên cung cấp thông tin khuyến mãi riêng cho từng mục. Chức năng tìm kiếm sản phẩm khá tốt, tuy nhiên việc hiển thị kết quả chưa được tối ưu. Hình sản phẩm quá lớn làm cho trang kết quả quá dài, người dùng phải cuộn chuột nhiều lần. Giải pháp là hiển thị hình ảnh nhỏ hơn, khi rê chuột lên thì cho hiển thị layer với hình ảnh lớn kèm thông tin chi tiết. Cách này sẽ tiết kiệm được diện tích trang web, và có thể hiển thị nhiều kết quả hơn trên một trang.

Trong trang kết quả tìm kiếm có phần TÌM KIẾM NÂNG CAO, tuy nhiên người sử dụng sẽ khó nhận biết được chức năng này tồn tại. Nên thêm hướng dẫn cho người sử dụng dễ nhận biết. Trong một mục thường có phần tin tức THẾ GIỚI DI ĐỘNG 24H. Theo chúng tôi thì nên tách phần này thành mục riêng vì không chắc là người sử dụng khi tìm sản phẩm sẽ muốn đọc tin tức. Hơn nữa, việc đặt quá nhiều thông tin sẽ làm trang web trở nên nặng nề.

Trong menu bên phải, có nhiều thông tin bị trùng lặp với menu ở trên như PHỤ KIỆN, ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG, DOWNLOAD. Phần HỆ THỐNG THEGIOIDIDONG.COM và TRUNG TÂM SỬA CHỮA & BẢO HÀNH có thể đưa vào mục HỖ TRỢ, không nhất thiết phải hiện thị thông tin này ở tất cả các trang. Tương tự cho phần GÓP Ý – LIÊN HỆ bên trái.

Chức năng so sánh sản phẩm khá tốt, tuy nhiên nó hơi bất tiện vì người sử dụng phải nhớ mình cần so sánh sản phẩm hiện tại với sản phẩm của một hãng khác. Chúng ta có thể thêm chức năng “Thêm vào danh sách so sánh”. Cụ thể, khi hiển thị một sản phẩm ở bất kỳ trang nào, người sử dụng có thể nhấn vào chức năng này để thêm sản phẩm vào danh sách. Sau khi chọn một lúc nhiều sản phẩm muốn mua, người sử dụng chỉ cần chọn chức năng so sánh thì tất cả sản phẩm được chọn sẽ hiển thị trên bảng so sánh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới