Thứ Bảy, 10/06/2023, 17:17
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thêm một tỉnh đề xuất được đón khách du lịch quốc tế

Đào Loan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sau khi 7 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định và TPHCM được phép thí điểm đón khách quốc tế, tỉnh Bình Thuận cũng vừa đề xuất Chính phủ cho phép được đón du khách trở lại.

Khách quốc tế tại Bình Thuận hồi trước dịch Covid-19. Ảnh: Đào Loan

UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đề nghị được bổ sung vào danh sách các địa phương thí điểm đón khách du lịch quốc tế nhằm từng bước phục hồi mảng du lịch quốc tế cũng như ngành du lịch tỉnh.

Theo đó, Bình Thuận mong muốn được đón khách quốc tế ngay trong tháng 1-2022. Trong giai đoạn đầu, tỉnh sẽ đón du khách quốc tế theo tour trọn gói, khép kín từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở TPHCM và sân bay quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đến tham quan, nghỉ dưỡng tại khu vực Hàm Tiến – Mũi Né thuộc thành phố Phan Thiết. Chính quyền tỉnh sẽ tạo hành lang an toàn từ sân bay đến các cơ sở lưu trú cùng các cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch và liên quan đến du lịch để phục vụ khách quốc tế.

Giai đoạn 2 dự kiến sẽ được bắt đầu từ tháng 3 tới, Bình Thuận tiếp tục mở rộng phạm vi đón khách, kết nối các điểm đến thông qua những chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ.

Sau thời gian theo dõi sức khỏe tại chỗ theo quy định, du khách có thể nghỉ dưỡng, đi tour tại tỉnh hoặc đến các địa phương được phép đón khách.

Mảng du lịch quốc tế sẽ được kết nối lại toàn bộ trong giai đoạn 3. Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu giai đoạn này sẽ tùy thuộc vào tình hình kiểm soát dịch Covid-19 và kết quả đón khách của 2 giai đoạn đầu.

Sau nhiều tháng phải tạm dừng hoạt động vì bùng dịch, hiện phần lớn khách sạn, khu nghỉ dưỡng… tại Bình Thuận đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên, cũng như nhiều địa phương khác, lượng khách sử dụng dịch vụ còn ít.

Hiện nay, lượng khách chính của Bình Thuận là từ TPHCM đi vui chơi, nghỉ dưỡng vào dịp cuối tuần hoặc các ngày lễ. Trong dịp Tết Dương lịch 2022 vừa qua, Bình Thuận đón khoảng 13.500 lượt khách tham quan và lưu trú.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới