Thứ Hai, 2/10/2023, 00:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thị trường điện thoại có thêm ba thương hiệu Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường điện thoại có thêm ba thương hiệu Việt

Vân Oanh

Ảnh chụp một buổi giới thiệu các dòng điện thoại Q-Mobile mới. Ảnh: kienthuc.com.vn

(TBKTSG Online) – Trong vòng một tháng qua, đã có thêm ba thương hiệu điện thoại di động Việt Nam tham gia thị trường là Hanel (do Hanel sản xuất), Bluefone (CMC) và Hi-mobile (HiPT). Trước đó, Q-Mobile, FPT, Viettel và một vài thương hiệu nhỏ khác đã lần lượt được trình làng. Động thái trên đang góp phần làm cho thị trường thêm sôi động.

Đại diện Tập đoàn công nghệ CMC cho biết trong giai đoạn đầu, công ty đưa ra thị trường 5 mẫu điện thoại di động với giá bán mỗi sản phẩm trên dưới 1 triệu đồng. Đặc biệt, có mẫu điện thoại có thể gắn tới 4 SIM trên một máy, trong đó có 2 SIM trực tuyến (online SIM), và có cả mẫu điện thoại có thể gắn 3 SIM sử dụng 3 sóng điện thoại khác nhau.

Ông Nguyễn Trung Chính, Tổng giám đốc CMC nói rằng doanh nghiệp ông đánh giá thị trường điện thoại di động có nhiều triển vọng mặc dù sức cạnh tranh khá quyết liệt. Song, với thuận lợi là một công ty có kinh nghiệm về sản xuất và phân phối các thiết bị công nghệ nên CMC có niềm tin khi tham gia thị trường.

Theo nhận xét của một chuyên gia ngành viễn thông, cách đây 5 năm, việc các doanh nghiệp trong nước sản xuất điện thoại di động được đánh giá rằng sẽ gặp rủi ro và thất bại. Nhưng hiện tại, một số thương hiệu như Q-Mobile của Công ty Viễn thông An Bình (ABTel), FPT, Viettel đã trụ lại được trên thị trường cũng góp phần hoạch định lại các phân khúc thị trường, mà trong đó các nhà sản xuất nội địa đang tập trung vào các dòng máy có giá dưới 2 triệu đồng và thị trường tiêu thụ là các tỉnh, vùng miền xa nhằm phù hợp với đối tượng khách hàng có thu nhập thấp. Hiện các điện thoại thương hiệu Việt Nam phần lớn được thiết kế và sản xuất tại Trung Quốc.

Ông Nguyễn Quang Minh, Tổng giám đốc ABTel nói rằng mục tiêu mà ABTel nhắm tới là sẽ đưa Q-Mobile trở thành một trong những thương hiệu đứng đầu thị trường điện thoại di động trong nước. Bên cạnh đó là kế hoạch mở rộng thị trường, bằng xuất khẩu sang Lào, Campuchia, Myanmar và các nước châu Phi.

FPT đã tham gia thị trường điện thoại di động từ năm 2008 và hiện đang tập trung vào hai mục tiêu chính: xây dựng thương hiệu và phát triển các ứng dụng trên điện thoại thật phong phú nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của người sử dụng.

Bà Đoàn Thanh Nhàn, quản lý ngành hàng của Công ty Thương mại và Xuất nhập khẩu Viettel – một nhà phân phối điện thoại di động, cho biết hiện các dòng máy mang thương hiệu Việt mà Viettel đang phân phối đem lại nguồn thu khoảng 20-25% tổng doanh thu trong lĩnh vực này cho tập đoàn. Theo bà, giá thấp và nhiều chức năng chính là những yếu tố thu hút khách hàng tại các tỉnh ưa chuộng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới