Thứ Ba, 30/05/2023, 22:51
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Thủ tướng chỉ đạo mua vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa đề nghị Bộ Y tế thực hiện các thủ tục cần thiết để mua vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Sau khi tiêm vaccine cho học sinh từ 12-17 tuổi, Việt Nam bắt đầu tính đến việc mua vaccine để tiêm cho trẻ nhỏ. Ảnh minh họa: Lê Vũ.

Văn phòng Chính phủ vừa có Công văn 9629/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc tăng cường hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm về số lượng vaccine và tiến độ tiêm.

Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Y tế rà soát, cập nhật thường xuyên để kịp thời có giải pháp nhằm bảo đảm số lượng vaccine đủ tiêm cho các lứa tuổi theo tiến độ được giao.

Sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt về chủ trương, Bộ Y tế thực hiện ngay các thủ tục cần thiết để mua vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.

Trong một văn bản khác, Văn phòng Chính phủ cũng truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng, yêu cầu Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo họp với chuyên gia, phối hợp lực lượng y tế, quân đội để thúc đẩy mạnh mẽ nữa việc tiêm vaccine và có kế hoạch truyền thông tốt về việc vaccine Pfizer được gia hạn.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng được yêu cầu báo cáo cụ thể về số lượng vaccine tiêm và nhận trong tháng 1-2022, kế hoạch bảo đảm đủ vaccine để tiêm cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên nhằm hoàn thành mũi 3 trong quý 1-2022.

Theo Công thông tin tiêm chủng Covid-19, tính đến hôm nay (1-1), cả nước đã tiêm 152.201.656 mũi tiêm ngừa Covid-19.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới