Thứ Tư, 29/03/2023, 05:43
25.8 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Học sinh từ lớp Bảy trở lên tại TPHCM đi học trực tiếp từ 4-1-2022

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (31-12), ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TPHCM cho biết thành phố đã quyết định cho tất cả học sinh từ lớp Bảy trở lên đi học trực tiếp trở lại từ 4-1-2022 tới. Các khối lớp khác sẽ xem xét sau tết Nguyên Đán 2022.

Từ ngày 14-1 tới, sẽ có thêm nhiều học sinh ở TPHCM được đi học trực tiếp trở lại. Ảnh minh họa: TL

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cung cấp thông tin trên tại buổi họp báo cung cấp 10 sự kiện nổi bật của  TPHCM trong năm 2021.

Theo đó, việc quyết định cho học sinh từ khối lớp Bảy trở lên tại TPHCM đi học lại từ ngày 4-1 tới dựa trên kết quả tích cực sau 2 tuần cho học sinh khối lớp Chín và lớp 12 đi học trực tiếp.

Trước đó, khi lấy ý kiến cho học sinh 2 khối lớp này đi học trở lại, có 80% phụ huynh của học sinh lớp Chín và 90% phụ huynh của học sinh lớp 12 đồng thuận cho con đi học.

Tuy nhiên, hết 2 tuần học, số lượng học sinh đi học là hơn 96%, số không đi học được là những học sinh bị nhiễm Covid-19 hoặc liên quan đến người bị nhiễm, bệnh.

Việc học tập trực tiếp trong tầm kiểm soát về y tế, có một số học sinh nhiễm Covid-19 nhưng không ảnh hưởng đến việc học tập chung cũng như sức khỏe cũ những học sinh còn lại. Tinh thần học sinh rất tốt.

Theo ông Đức, dựa trên kết quả này, UBND TPHCM quyết định cho tất cả học sinh từ lớp Bảy trở trở lên đi học trực tiếp trở lại từ ngày 4-1. Riêng với xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, nơi cho học sinh đi học trực tiếp sớm nhất của TPHCM, tất cả học sinh từ lớp Một trở lên đi học trực tiếp từ thời điểm đó.

Với các khối lớp khác, thành phố sẽ cân nhắc để xem xét việc cho học sinh đi học trực tiếp sau tết Âm lịch 2022.

Ông Đức cho biết, UBND thành phố đã giao Sở Giáo dục và Đào tạo theo dõi kỹ việc cho học sinh đi học trực tiếp với tình thần, an toàn đến đâu cho đi học lại đến đó. Việc học sinh được đến trường học trực tiếp cũng cũng là dấu hiệu cho thấy TPHCM đang ổn định hơn sau đợt bùng dịch Covid dữ dội vừa qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới