Thức ăn nhanh - lương thực thời khủng hoảng
Ảnh minh họa: TTXVN/Vietnam+ |
Theo đánh giá của Cơ quan nghiên cứu và tư vấn kinh tế quốc tế Xerfi, trong khi cơn lốc suy thoái kinh tế khiến các nhà hàng truyền thống "ế ẩm" vì vắng khách, những điểm phục vụ đồ ăn nhanh dường như vẫn trụ vững, thậm chí còn làm ăn phát đạt.
Xerfi thống kê rằng, từ năm 2000 trở lại đây, tăng trưởng bình quân hàng năm của ngành hàng ăn nhanh luôn đạt mức 5,4%.
Các chuyên gia kinh tế cho biết nhịp sống công nghiệp và tình hình kinh tế khó khăn đã khiến người dân thay đổi thói quen ăn uống. Thay vì đến nhà hàng truyền thống với những món ăn đắt tiền và tốn nhiều thời gian, ngày càng có nhiều người chấp nhận những suất ăn nhanh, vừa rẻ tiền, vừa nhanh, vừa tiện lợi mà vẫn đảm bảo năng lượng.
Theo TTXVN/Vietnam+