Thứ Bảy, 20/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tiền chùa

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tiền chùa

Minh Nhật

Poster phim "Tiền chùa" – Ảnh do MegaStar cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim hài tình cảm của đạo diễn Thiện Đỗ "Tiền chùa" với sự tham gia diễn xuất của các diễn viên: Khương Ngọc, Vân Trang, Lều Phương Anh, Hiếu Hiền… sẽ được khởi chiếu tại các rạp từ ngày 11-10. 

Phim kể về chàng đại gia hàng mã Lucky Lộc, cô nghệ sĩ tính nóng như lửa tên Quyên… và một tờ tiền rách. Qua những biến chuyển bất ngờ, tờ tiền mà thường ngày tiêu chẳng ai nhận bỗng nhiên gây nên cuộc tranh chấp giữa hai con người với hai nếp sống trái ngược. Người thì tin nó là vật may mắn. Người thì đinh ninh nó là thứ gieo họa. Rồi ai được ai mất? Ai hên ai xui? Bị vướng mắc vào những tình huống vừa trớ trêu vừa hài hước, Lộc và Quyên bắt đầu xét lại giá trị về đời sống để nhận ra được những gì thật sự quan trọng đối với họ.

Tiết kiệm là quốc sách của Lucky Lộc (do Khương Ngọc đảm nhận), một doanh nhân muốn phất lên từ nghề làm vàng mã. Lucky Lộc dấn bước vào công việc này với hy vọng có thể trở nên giàu có nhanh chóng. Nhưng trái ngược với tên của mình, mọi chuyện không suôn sẻ như mong muốn của anh, hàng loạt chuyện xui xẻo xảy ra, đẩy sự nghiệp và cuộc sống của Lucky Lộc vào ngõ cụt. Sau khi tìm hiểu căn duyên, Lộc tin cần phải tìm lại đồng tiền rách góc bởi nó gắn liền với “mệnh kinh doanh đồ mã” của anh. Trong cuộc hành trình tìm lại vận may, Lộc vô tình lẫn hữu ý đuổi theo cô gái làm việc trong cửa hàng hoa, xinh đẹp nhưng nóng tính tên Quyên. Sau những tình huống tréo ngoe, cười chảy nước mắt cùng với hành trình phiêu dạt của đồng tiền rách góc, Lộc ngộ ra anh có thể lừa được nhiều người nhưng không thể lừa bản thân.

Bích Quyên (Vân Trang) yêu thích công việc thiết kế thời trang, từng có mẫu được sản xuất và bày bán nhưng khi gặp Lucky Lộc, cô lại đang làm việc trong một cửa hàng hoa. Nhân duyên đã xui khiến Quyên đụng độ với chàng doanh nhân kênh kiệu nhưng chuyện chỉ bắt đầu hay từ khi cô nhận tờ tiền rách góc của anh ta. Như bao cô gái khác, Quyên mộng mơ, trong sáng nhưng cô lại có sự từng trải, già dặn hơn bạn bè đồng trang lứa. Quyên mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ, cô ước mình có thể chăm chút những bộ trang phục cho trẻ em nhưng mọi sự còn hơi thiếu một chút cơ duyên để những mơ ước ấp ủ bấy lâu thành hiện thực.

Hiền (Lều Phương Anh) là bạn thân của Quyên, cô tạo ra một sự đối lập hoàn toàn với Quyên. Với tính cách bộc tuệch, nghĩ gì nói nấy, có sao nói vậy, Hiền tạo nên hình ảnh trái ngược với tên của mình. Cô là trung tâm của những tiếng cười cho mọi người xung quanh với cách nói chuyện tưng tửng, cả lúc chao chát hay vụ sự bi kịch cũng khiến người khác không nhịn được cười. Tuy có lúc Hiền tỏ ra sành sõi chuyện đời, là người mạnh mẽ nhưng không hiếm khi cô trở nên yếu đuối, trẻ con. Nhờ vậy, Hiền tuy đanh đá nhưng vẫn được nhiều người thương yêu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới