Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tiêu thụ điện toàn quốc thiết lập kỷ lục mới

Minh Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), sản lượng điện tiêu thụ ngày trên quy mô toàn quốc đã tăng cao với những con số đạt kỷ lục mới trong tháng 6-2024.

Nhân viên EVN kiểm tra vận hành các trạm biến áp. Ảnh: TTXVN

TTXVN dẫn thông tin từ EVN cho biết trong những ngày giữa tháng 6 này, thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng nhất là ở miền Bắc và miền Trung với một số ngày liên tiếp có nhiệt độ trên 35 độ lại làm tiêu thụ điện toàn quốc lập đỉnh mới.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, trong tháng 6-2024, cả công suất cực đại (Pmax) và sản lượng điện tiêu thụ ngày (A ngày) trên quy mô toàn quốc đã tăng cao với những con số đạt kỷ lục mới của hệ thống điện quốc gia. Cụ thể, vào lúc 13h30 ngày 19-6, công suất đỉnh của hệ thống điện toàn quốc đã lên tới 49.533 MW. Còn sản lượng điện tiêu thụ toàn quốc ngày 14-6 đã lên tới 1,025 tỉ kWh.

Tiêu thụ điện toàn quốc đã thiết lập các mức kỷ lục mới nhưng nếu không có mưa vào chiều tối trong một số ngày gần đây thì mức tiêu thụ điện có thể còn tăng cao hơn nữa cả về công suất và sản lượng. Tình trạng tăng cao về tiêu thụ điện cũng gia tăng áp lực đáng kể về cung cấp điện.

Lũy kế 5 tháng đầu năm nay, sản lượng điện sản xuất toàn hệ thống đạt 124,25 tỉ kWh, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó mức tăng trưởng tiêu thụ điện của một số thành phần điển hình như sau: điện năng cho sinh hoạt tăng 18,08%, điện năng cho thương mại – dịch vụ tăng 18%, điện năng cho công nghiệp – sản xuất tăng 12,15%…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới