Thứ Bảy, 10/06/2023, 20:38
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Tin đáng chú ý ngày 24-8

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 24-8

(TBKTSG Online) – Trong hai tháng gần đây, theo phản ánh của các ngân hàng thì doanh nghiệp đã bắt đầu vay ngoại tệ trở lại, khiến cho dư nợ bằng ngoại tệ (chủ yếu là đô la Mỹ) của các ngân hàng đều tăng lên, kéo theo lãi suất huy động ngoại tệ của các ngân hàng cũng tăng trở lại.

Các blue-chip tăng giá đã giúp cho chứng khoán tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần, ngày 24-8. Kết phiên, VN-Index tiến sát mốc 530 điểm, tăng thêm 9,03 điểm (1,37%) lên 528,2 điểm.

Cục Hàng không dân dụng Việt Nam dự kiến trong tháng 9 tới sẽ bắt đầu giai đoạn 2 và 3 của dự án nâng cao năng lực giám sát an toàn bay do Mỹ tài trợ 1,4 triệu đô la Mỹ (khoảng 25 tỉ đồng).

Nông dân huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, sẽ trồng lúa Pasmaty để xuất khẩu sang Thụy Điển theo hợp đồng bao tiêu.

Bộ Y tế cho biết, từ nay đến năm 2010 sẽ tăng tỷ lệ bệnh viện tư trong hệ thống y tế lên 10% so với tỷ lệ 6% hiện nay.

Hiệp hội Doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) vừa công bố kết quả khảo sát toàn cảnh ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam vào ngày 24-8, tại một hội thảo được tổ chức bên lề sự kiện hội nghị Diễn đàn công nghệ thông tin thế giới (WITFOR 2009) sắp được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 26 đến 28-8-2009.

Tình hình quốc tế có tin các cổ phiếu Châu Á đang tăng điểm, dẫn đầu bởi cổ phiếu của những nhà sản xuất hàng hóa, nhờ giá đồng và dầu mỏ tăng và doanh số bán nhà hiện tại ở Mỹ đã lên mức kỷ lục, làm dấy lên lời đồn đoán rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang mạnh lên.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới