Chủ Nhật, 19/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Tin đáng chú ý ngày 28-6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 28-6

(TBKTSG Online) – Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, với 320 triệu đô la Mỹ đạt được trong tháng 6, kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản nửa đầu năm đạt mức gần 1,7 tỉ đô la Mỹ, giảm trên 11% so với cùng kỳ năm trước. Xu hướng khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thủy sản được dự báo sẽ tiếp tục trong những tháng cuối năm.

– Các chuyên gia và các doanh nghiệp thành viên Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ Việt Nam (Hawa) tại hội thảo diễn ra ở TPHCM vào cuối tuần đã cùng bàn những giải pháp tìm hướng đi tại thị trường nội địa, trong bối cảnh ngành gỗ xuất khẩu gặp nhiều khó khăn từ đầu năm đến nay. Các nhận định tại hội thảo cho rằng thị trường bất động sản cả nước đã có những chuyển động trở lại, cùng với hàng loạt dự án nhà ở và văn phòng được khởi công sẽ tạo điều kiện cho ngành sản xuất gỗ công nghiệp và xây dựng phát triển.

– Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã chọn liên danh Tonichi (Nhật Bản) và Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Đường sắt (RCIC – Việt Nam) làm nhà tư vấn thẩm tra báo cáo đầu tư đường sắt cao tốc Hà Nội – TPHCM. Tuyến đường sắt này dài 1.630 km, khổ đường 1.450 mm, với vốn đầu tư dự kiến khoảng 33 tỉ đô la Mỹ, gồm vốn vay ưu đãi (ODA) của Chính phủ Nhật và vốn đối ứng trong nước.

– Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa giao Bộ Công Thương phê duyệt quy hoạch địa điểm nhà máy nhiệt điện Bắc Giang, công suất khoảng 600 MW tại tỉnh Bắc Giang và nhà máy nhiệt điện Long An, công suất khoảng 1.200 MW tại tỉnh Long An.

– Bộ Y tế cho biết, tính đến cuối ngày 27-6, Việt Nam đã ghi nhận thêm 13 trường hợp dương tính với cúm A/H1N1, nâng tổng số người nhiễm lên 97 ca trên cả nước. Số bệnh nhân tập trung nhiều nhất tại miền Nam (80 ca), sau đó là miền Bắc (10 ca) và miền Trung (7 ca). Những ngày gần đây, trung bình một ngày có 10 ca dương tính với cúm A/H1N1 được phát hiện. Đến nay dịch cúm A/H1N1 tại Việt Nam chưa lây lan trong cộng đồng, không có tử vong.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới