Thứ Ba, 5/07/2022, 15:15
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tin đáng chú ý ngày 8-5

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tin đáng chú ý ngày 8-5

(TBKSTG Online) – Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa cho biết đang phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) soạn thảo dự án quản lý nước thải công nghiệp tại các lưu vực sông Nhuệ, sông Đáy ở phía Bắc và sông Đồng Nai ở phía Nam với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu đô la Mỹ.

Cũng liên quan đến vấn đề môi trường, có thông tin đoàn thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) do Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên làm trưởng đoàn đã đi thực địa tại tổ hợp bau-xít – nhôm Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về vấn đề môi trường của tổ hợp này.

Về thị trường, Bộ Tài chính đã đồng ý phương án tăng giá xăng của các doanh nghiệp, theo đó từ 0 giờ ngày 8-5, xăng A92 có mức giá mới là 12.500 đồng/lít; xăng A95 giá 13.000 đồng/lít; dầu diesel có giá mới là 11.000 đồng/kg; dầu hỏa là 12.000 đồng/lít và giá bán buôn dầu ma dút (FO N2B) tối đa từ 8.500đồng/kg lên 9.000đ/kg.

Do sức cầu lớn, thị trường chứng khoán hôm nay có giá trị giao dịch tăng 50% so với phiên hôm qua. Như vậy, tuần này là tuần tăng điểm mạnh mẽ của thị trường với VN-Index tăng đến 44,59 điểm, tương đương với 13,9%. Hiện VN-Index là 366,22 điểm.

Cũng liên quan đến lĩnh vực tài chính – chứng khoán, hôm nay Sở Giao dịch 3 – Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cho biết sẽ tài trợ cho Tổng Công ty thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) khoảng 76,82 triệu đô la Mỹ để thực hiện dự án khai thác sớm dầu khí mỏ Nam Rồng – Đồi Mồi.

Hôm nay Chính phủ đã thông qua phương án phân bổ 20.000 tỉ đồng vốn trái phiếu Chính phủ bổ sung năm 2009 cho các dự án cấp bách, trong đó tập trung vào hạ tầng, thủy lợi, y tế và ký túc xá cho sinh viên.

Thời sự quốc tế có tin các nước châu Á sẽ gia tăng kho dự trữ thuốc chống cúm A/H1N1 và tìm cách chia sẻ cho nhau nguồn thuốc thiết yếu này trong trường hợp xảy ra đại dịch. Đó là một trong những biện pháp được đề ra trong bản thông cáo chung mà hội nghị bộ trưởng y tế các nước ASEAN + 3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) công bố hôm nay (thứ Sáu 8-5) tại Bangkok (Thái Lan). Ngoài ra, các nước thành viên sẽ tăng cường hợp tác xuyên biên giới và thành lập những đội phản ứng hỗn hợp đa quốc gia để ngăn chặn sự lây lan của virus H1N1.

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới