Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Tôi là số 4

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tôi là số 4

Mỹ Hà

Ảnh: bookaholicclub.com

(TBKTSG Online) – Tôi là số 4 (tựa gốc I’m Number Four) là tên cuốn tiểu thuyết giả tưởng của nhà văn Pittacus Lore (bút danh của hai nhà văn James Frey và Jobie Hughes).

Tôi là số 4 là phần đầu tiên trong bộ sách 6 cuốn của hai nhà văn này. Nhân vật chính là anh chàng trai John Smith (hay còn gọi là số 4). John là một trong 9 thiếu niên ngoài hành tinh đổ bộ xuống trái đất để chạy trốn kẻ thù độc ác đang truy đuổi họ.

Tại đây, John Smith hòa nhập vào cuộc sống của người trái đất, anh liên tục thay đổi thân thế, liên tục di chuyển từ thành phố này sang thành phố khác cùng người giám hộ Henri. Anh tưởng mình đã không còn mối liên hệ nào với quá khứ nhưng tại thị trấn nhỏ Paradise, John bắt đầu vướng phải “sự cố” nằm ngoài dự kiến và có thể sẽ làm thay đổi số phận của anh. Đó là tiếng sét ái tình, anh đã tìm thấy tình yêu đầu đời.

Tuy nhiên, 3 trong số 8 thanh niên cùng hành tinh với anh đã bị giết chết một cách bí ẩn tại trái đất. Cùng lúc đó, anh phát hiện ra những khả năng mới của mình và anh dùng nó để chống lại những kẻ đang truy đuổi.

Tôi là số 4 được phát hành vào tháng 3-2010, tác phẩm đứng đầu danh sách những tiểu thuyết bán chạy nhất trong suốt 5 tuần theo thống kê của tờ New York Time. Cuốn tiểu thuyết này còn được dựng thành phim và vừa ra mắt khán giả Việt Nam hồi đầu tháng Ba vừa qua.

Tôi là số 4 do NXB trẻ phát hành, giá bìa 110.000 đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới