Thứ Sáu, 7/10/2022, 04:49
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Tổng cục Thống kê đầu tư gần 4,2 triệu đô-la cho CNTT

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tổng cục Thống kê đầu tư gần 4,2 triệu đô-la cho CNTT

Ông Đỗ Cao Bảo, Phó TGĐ Tập đoàn FPT (trái) và ông Đỗ Thức, Phó tổng cục trưởng Tổng Cục Thống Kê đang kí kết hợp đồng dự án. Ảnh Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Ngày 26-3, liên doanh giữa FPT và Top Image System (TIS – Israel) đã ký kết hợp đồng cung cấp giải pháp thu thập và xử lý dữ liệu cho Tổng cục Thống kê với giá trị hợp đồng gần 4,2 triệu đô-la Mỹ.

Hợp đồng này sẽ được triển khai từ nay đến cuối năm. Đây là hợp đồng thuộc dự án hiện đại hóa Tổng cục Thống kê trong hợp phần của dự án phát triển công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam bằng vốn vay của Ngân hàng Thế giới.

Theo hợp đồng, liên doanh giữa FPT và TIS sẽ cung cấp triển khai phần cứng, giải pháp công nghệ scanning, quy trình thu thập – xử lý dữ liệu cho các cuộc điều tra. Cụ thể là công nghệ quét và nhận dạng tự động ký tự thông minh (ICR), cho phép tự động gần như hoàn toàn khâu thu nhận và xử lý phiếu điều tra.

Ngoài ra với việc ứng dụng công nghệ tiên tiến về thiết kế, qui trình tổ chức và quản lý cơ sở dữ liệu (CSDL) cho phép đảm bảo an toàn, thuận tiện cho việc lưu giữ và khai thác CSDL lâu dài.

Trong gói thầu này còn triển khai ứng dụng phiếu điện tử (e-form) nhằm mục đích thử nghiệm phương pháp thu thập số liệu bằng công nghệ mới như: ứng dụng web, điện thoại di động và email đơn giản, thuận tiện hiệu quả cho các cuộc điều tra của Tổng cục Thống kê.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới