Thứ Sáu, 2/06/2023, 00:31
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


TPHCM: 3 quận, huyện kiểm soát được dịch sẽ cho học sinh đến trường

Lê Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Giáo dục Đào tạo TPHCM đã trình bộ tiêu chí an toàn phòng chống dịch Covid-19 ở lĩnh vực giáo dục. Tại các địa bàn đã kiểm soát được dịch Covid-19, học sinh sẽ đến trường học trực tiếp thay vì học trực tuyến như hiện nay. Tại TPHCM đã có 3 quận huyện kiểm soát được dịch là quận 7, huyện Củ Chi và Cần Giờ.

Ngành giáo dục TPHCM sẽ cho học sinh trở lại trường tại các địa bàn kiểm soát được dịch bệnh. Ảnh minh họa: Lê Vũ

Đây là thông tin được ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cho biết tại buổi họp báo về phòng chống dịch Covid-19 chiều 16-9.

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi về việc ngành giáo dục có mở lại trường học tại 3 quận, huyện đã kiểm soát dịch gồm quận 7, huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi hay không, ông Dương Trí Dũng, cho biết ngành giáo dục đào tạo cũng như các ngành nghề khác đặt tiêu chí an toàn lên trên hết. Sở Giáo dục Đào tạo đã trình bộ tiêu chí an toàn và đang chờ UBND TPHCM phê duyệt.

“Đối với các địa phương đã được công nhận là an toàn thì ngành giáo dục triển khai dạy trực tiếp cho học sinh để học sinh tiếp cận chương trình tốt nhất” – ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, ngành giáo dục đã triển khai học trực tuyến 10 ngày. Số học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn về thiết bị, đường truyền cũng như khó khăn trong điều kiện để kết nối giữa gia đình và nhà trường là hơn 75.000 trường hợp. Khoảng 40.000 trường hợp còn khó khăn trong triển khai học trực tuyến.

Liên quan đến hơn 100.000 học sinh ở TPHCM đã về quê tránh dịch, việc học trực tuyến không hiệu quả, ông Dũng cho biết, trường hợp học sinh chưa thể về TPHCM học thì có thể liên hệ với Sở Giáo dục Đào tạo các tỉnh để học trực tiếp tại địa phương; hoặc học trực tuyến.

Trường hợp học trực tiếp tại các địa phương, khi dịch bệnh được kiểm soát học sinh trở lại TPHCM, Sở Giáo dục Đào tạo TPHCM sẵn sàng nhận lại để học sinh đến trường học trực tiếp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới