Thứ Sáu, 12/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

TPHCM đặt mục tiêu GRDP tăng 7,5-8% trong năm 2024

Trúc Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thông tin tại Hội nghị lần thứ 24 của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM diễn ra ngày 2-12, thành phố đặt mục tiêu có tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2024 đạt từ 7,5-8%.

TPHCM đặt mục tiêu có tốc độ tăng trưởng GRDP năm 2024 đạt từ 7,5-8%. Ảnh minh họa: H.P

TTXVN đưa tin, tại Hội nghị lần thứ 24 của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM diễn ra ngày 2-12, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất với nội dung chủ đề năm 2024 là thúc đẩy chuyển đổi số, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Trong đó, cho biết tổng sản phẩm trên địa bàn thành phố dự báo tăng trưởng khoảng 5,8% trong năm 2023, đại biểu của hội nghị đánh giá, thống nhất việc điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng GRDP của thành phố năm 2024 từ 6,5-7% lên thành 7,5-8%.

Thông tin tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên chỉ đạo tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có công tác quy hoạch; thực hiện kích cầu tiêu dùng nội địa; tập trung thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giao mặt bằng, triển khai các dự án; phối hợp với các bộ, ngành Trung ương để giải quyết những vướng mắc của thành phố, triển khai thực hiện nghị quyết 98; tăng sự liên kết vùng.

Ngoài ra, theo thanhuytphcm.vn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phan Văn Mãi cũng đã điểm lại một số kết quả TPHCM đã đạt được, đồng thời chia số định hướng nhiệm vụ trong năm 2024…

Liên quan đến việc thực hiện các cơ chế chính sách đặc thù, thành phố sẽ tham mưu để sớm ban hành các văn bản, nghị định hướng dẫn của Trung ương, đồng thời thực hiện các nghị quyết mà Hội đồng nhân dân TPHCM đã ban hành. Thành phố tập trung vào phát triển đô thị gắn kết với giao thông công cộng (TOD); kêu gọi các nhà đầu tư chiến lược; đầu tư cho hệ thống đường sắt đô thị và các vấn đề có liên quan đến thị trường tín chỉ carbon.

Một trong những nội dung khác là TPHCM cũng tập trung phối hợp cơ quan Trung ương đẩy nhanh các công tác chuẩn bị liên quan đến đầu tư dự án cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ; dự án cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây…

Riêng về lĩnh vực chuyển đổi số, TPHCM tập trung hoàn thiện nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu của thành phố kết nối với nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia. Ông Phan Văn Mãi chia sẻ, TPHCM cũng xác định năm 2024, kinh tế số chiếm tỷ trọng 22%, đến năm 2025 chiếm tỷ trọng 25%, bằng với chỉ tiêu nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TPHCM đã đề ra.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới